Kinh tế khởi sắc, ngành du lịch, lữ hành thế giới "được mùa" (12/10/2018 13:31)

Theo số liệu thống kê mới nhất của Tổ chức Du lịch thế giới thuộc Liên hợp quốc (UNWTO), lượng du khách quốc tế đã tăng 6% trong nửa đầu năm nay, trong đó châu Âu và Đông Nam Á là những khu vực ghi nhận có mức tăng trưởng ấn tượng nhất.

Du khách tham quan thành phố Barcelona. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cơ quan có trụ sở tại Madrid (Tây Ban Nha) này cho biết từ tháng 1 đến tháng 6/2018, lượng du khách quốc tế đã tăng khoảng 641 triệu lượt người, nhiều hơn 37 triệu lượt người so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổng Thư ký UNWTO Zurab Pololikashvili, trong tuyên bố cùng ngày khẳng định việc công bố số liệu về lượng du khách quốc tế trong nửa đầu năm 2018 là một bằng chứng nữa cho thấy sự phục hồi và tăng trưởng liên tục của ngành công nghiệp không khói.

Theo ông, tất cả các khu vực trên thế giới đều ghi nhận mức tăng trưởng kỳ diệu về du lịch trong 6 tháng đầu năm nay.

Ngoài nhu cầu du lịch tại một số thị trường lớn, tăng trưởng kinh tế toàn cầu tốt cũng là nhân tố thúc đẩy du lịch phát triển.

Tại châu Âu, Anh, Pháp, Nga là những nước được ghi nhận mức tăng trưởng hai con số, trong khi Ấn Độ, Hàn Quốc cũng dẫn dầu thị trường này tại châu Á.

Các nước Nam Âu và Địa Trung Hải cũng đạt mức tăng trưởng du dịch 8,7%, trong khi khu vực Đông Nam Á chạm ngưỡng 9,4%. Lượng du khách đến châu Âu đông nhất, tăng tới 6,8%.

Cũng theo UNWTO, trong cả năm 2017, khách du lịch quốc tế đã tăng 7% so với năm 2016, đạt 1,33 tỷ lượt người./. 

Theo TTXVN/VIETNAM+

https://www.vietnamplus.vn/kinh-te-khoi-sac-nganh-du-lich-lu-hanh-the-gioi-duoc-mua/529262.vnp

 Xem phản hồi

 
Tin khác