Nhiều du khách mắc kẹt tại ba hòn đảo ở Thái-lan (26/04/2020 11:18)

Chính quyền tỉnh Surat Thani mới công bố có khoảng 10.000 khách du lịch nước ngoài đang mắc kẹt tại ba hòn đảo nổi tiếng của Thái-lan, do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Khách du lịch làm thủ tục gia hạn visa trên đảo Koh Samui. (Ảnh: Bangkok Post)

Những du khách này tới từ nhiều nước trên thế giới, đang phải đối mặt với việc bị mắc kẹt tại ba hòn đảo du lịch nổi tiếng Koh Samui, Koh Phangan và Koh Tao. Họ không thể rời khỏi đây bởi các chuyến bay tại Thái-lan đang bị đình trệ, do lệnh phong toả của Chính phủ nước này.

Theo thông tin từ chính quyền tỉnh Surat Thani, có 5.700 du khách mắc kẹt ở đảo Koh Samui, khoảng 3.300 khách ở Koh Phangan và 1.000 du khách ở Koh Tao.

Ước tính, 10.000 du khách này có chỗ ở và có thể đi lại nhưng họ phải chịu mức chi phí ngày càng tăng, do nhu yếu phẩm ở các hòn đảo rất khó cung cấp.

Chính quyền tỉnh Surat Thani hiện đang kêu gọi sự giúp đỡ từ Bộ Du lịch và Thể thao của Thái-lan để có thể giải quyết cho họ. Theo đó, các khách sạn vẫn cho phép du khách ở lại cho tới khi họ được rời đi.

 

"Thiên đường" trên đảo Koh Samui, đón hàng triệu du khách đến nghỉ dưỡng mỗi năm.

Koh Phangan nổi tiếng ở bãi biển đẹp và sạch, có nhiều trò chơi dưới nước, thiên nhiên tráng lệ, hoang sơ nhưng cực kỳ thơ mộng. Phải gọi là xứ sở thần tiên và đặc biệt là cuộc sống về đêm rất tuyệt. Thuộc tỉnh Surat Thani, Koh Phangan cũng gần với hai hòn đảo khác là Koh Samui và Koh Tao (mất khoảng một giờ di chuyển bằng tàu). Đó là lý do vì sao rất nhiều du khách thường lựa chọn lịch trình bay đến thủ đô Bangkok và từ đó làm một tour trải nghiệm cả ba hòn đảo xinh đẹp này.

Trước đó, Thái-lan đã ban bố tình trạng phong tỏa trên toàn quốc kể từ ngày 3-4 đến nay, vì vậy các chuyến bay quốc tế cũng hầu như không còn hoạt động. Tính đến ngày 24-4, Thái-lan ghi nhận 2.839 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 50 ca tử vong, 2.430 trường hợp được chữa khỏi.

 

Theo MINH KHANG/nhandan.com.vn

 



Xem phản hồi

 
Tin khác