Sa Pa đón trên 77 nghìn lượt khách du xuân (11/02/2019 11:10)

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm 2019, từ ngày 2/2 đến ngày 10/2/2019, Sa Pa đón trên 77.000 lượt khách tới tham quan, nghỉ dưỡng và tham gia các hoạt động đầu xuân cùng người dân địa phương (tăng 17% so với cùng kỳ năm 2018). Trong đó, khách quốc tế tới Sa Pa đạt 7.600 lượt. Tổng doanh thu từ dịch vụ du lịch đạt 224.570 tỷ đồng. Đây là tín hiệu rất tích cực, hứa hẹn một năm thành công của kinh tế du lịch Lào Cai.

Kỳ nghỉ Tết dài ngày cùng với thời tiết Sa Pa thuận lợi, nắng ấm trong khoảng từ 15-20 độ C, nên ngay từ mùng 3 Tết, các điểm du lịch nổi tiếng của Sa Pa đã chật cứng du khách tham quan, các khu nhà nghỉ, homstay đều kín phòng. Phần lớn du khách đến với Sapa đều đã đặt phòng nghỉ từ trước tết, để được du xuân, tận hưởng bầu không khí trong lành, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp và đặc biệt là tìm hiểu nét văn hóa đặc sắc của cộng đồng các dân tộc địa phương…

Lượng khách đông đảo và tăng cao trong những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ tết khiến hệ thống cáp treo lên đỉnh Fansipan hoạt động hết công suất. Cũng trong dịp này, tại khu vực sân quần trung tâm thị trấn Sa Pa diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc, thu hút đông đảo khách trong và ngoài nước đến tham quan, vui chơi.

UBND huyện Sa Pa đã tuyên truyền cho các cơ sở lưu trú, nhà hàng chuẩn bị tốt cơ sở vật chất đón khách, thực hiện nghiêm túc các nội dung về đảm bảo an toàn phòng cháy - chữa cháy, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo Truyền hình Thông tấn

 Xem phản hồi

 
Tin khác