Tham dự Vesak, các đại biểu quốc tế sẽ được miễn phí du lịch tâm linh (19/04/2019 10:37)

Đó là thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo về công tác chuẩn bị Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019 tổ chức chiều 18/4, tại Hà Nội

Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 sẽ được tổ chức tại chùa Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam từ ngày 12-14/05/2019 với chủ đề "Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững". Sẽ có hơn 1.400 đại biểu quốc tế từ 105 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự sự kiện này.

Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký GHPGVN, Tổng thư ký Vesak Liên Hợp Quốc 2019 phát biểu tại họp báo.

Theo Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký GHPGVN, Tổng thư ký Vesak Liên Hợp Quốc 2019, đây là dịp để quảng bá về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam cũng như tiềm năng phát triển du lịch Việt Nam. GHPGVN tin tưởng giao cho Công ty lữ hành Viettravel chăm lo về lưu trú và vận chuyển các đại biểu trong suốt thời gian diễn ra Đại lễ. Công ty Viettravel là đơn vị đã có kinh nghiệm trong việc phối hợp tổ chức Đại lễ Vesak năm 2014 tại Ninh Bình.

Thượng tọa Thích Đức Thiện cho biết thêm, Ban Tổ chức khi gửi giấy mời cho các đại biểu quốc tế cũng đưa ra lựa chọn 5 tour (3 tour miễn phí và 2 tour trả phí). Cụ thể, sau bế mạc Đại lễ, Ban Tổ chức sẽ tài trợ 3 tour miễn phí là tour Tràng An - Bái Đính, tour Yên Tử, tour Fansipan Sa Pa; 2 tour trả phí theo yêu cầu là tour tham quan các di tích khu vực Hà Nội và tour vịnh Hạ Long./.

Theo Hồng Minh/VOV.VNXem phản hồi

 
Tin khác