5 phim đoạt giải Oscar hay nhất (22/01/2019 11:13)

Trong nhiều thập niên qua, Oscar luôn là giải thưởng điện ảnh danh giá nhất trên thế giới. Và sau đây chúng tôi xin gửi tới quí vị danh sách 5 bộ phim đạt giải Oscar được yêu thích nhất mọi thời đại.

1. Titanic – Tàu Titanic (1997)

Được đánh giá là một trong những siêu phẩm của thế kỉ 20. Bộ phim Titanic được dựng lại từ sự kiện có thật sau vụ đắm tàu Titanic với nội dung phim kể về câu chuyện tình cảm động giữa Jack – Rose. Họ xuất thân với hai tầng lớp khác nhau nhưng cùng gặp nhau trên một chuyến tàu và đến với nhau bằng tình yêu da diết không gì chia cắt nổi. Giành tới 11/14 đề cử giải Oscar, Titanic vẫn đem lại cảm xúc cho người xem cho đến tận ngày nay.

2. Gladiator – Võ sĩ giác đấu (2000)

Bộ phim kể về vị hoàng đế Marcus quyết định chọn vị tướng tin cẩn là Maximus (Russell Crowe) làm người kế vị ngai vàng. Ðiều đó làm Commodus (Joaquin Rafael Phoenix), con trai Marcus, nổi giận. Hắn đã giết cha để chiếm ngôi rồi hãm hại gia đình Maximus. Bản thân Maximus bị trở thành nô lệ, phải tham gia vào các cuộc thi giác đấu. Bộ phim đã giành được 5 giải Oscar cùng với 7 đề cử khác nhau. Đây là một bộ phim khai thác lịch sử thời chiến tranh La Mã hay nhất thời bấy giờ và được nhiều người yêu mến cho đến ngày nay.

3. Avatar – Thế thân (2009)

Avatar là bộ phim 3D đi tiên phong trong thế kỉ 21, bộ phim đã mở ra cuộc cách mạng phim ảnh thế giới. Từng thành công với siêu phẩm Titanic (1997), James Cameron đã khiến khán giả trên toàn thế giới phải sửng sốt với tác phẩm Avatar vào năm 2009. Bộ phim được tái hiện trong thế giới 3D giả tưởng vô cùng hùng vĩ với cuộc chiến trên hành tinh Pandora. Bộ phim giành tới 10 đề cử giải Oscar trong đó có hạng mục Phim hay nhất.

4. Inception – Kẻ đánh cắp giấc mơ (2010)

Inception là bộ phim khoa học giả tưởng với sự góp mặt của các ngôi sao trong làng điện ảnh. Inception gặt hái nhiều thành công ngay khi ra rạp. Inception nhận được 7 đề cử của Oscar và chiến thắng 4 hạng mục kỹ thuật. Đến nay, Inception vẫn là một trong những bộ phim khoa học viễn tưởng xuất sắc của điện ảnh thế giới và hấp dẫn khán giả dù xem đi xem lại.

5. Life of Pi – Cuộc đời của Pi (2012)

Phim kể về cậu bé người Ấn Độ, con trai của một người chăm sóc thú ở Ấn Độ. Gia đình cậu di cư qua Canada sinh sống nhưng gặp nạn khi tàu đi đến vực Mariana, cậu là kẻ sống sót duy nhất trên một chiếc xuồng cứu nạn. Pi đã trải qua đấu tranh sinh tồn với con hổ để tồn tại. Với 4 giải Oscar cùng với 7 đề cử tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 85, Life of Pi là cái tên tiêu biểu đại diện cho nền điện ảnh châu Á sánh vai cùng với làng điện ảnh thế giới.  

 

Theo Truyền hình TTX

 Xem phản hồi

 
Tin khác