Tin vịt "nóng" sau Tết Trung thu 2009 (06/10/2009 22:02)

Sau Tết Trung Thu hẳn các bạn trẻ đã no nê quà bánh, đồ chơi, múa lân múa rồng… cùng bạn bè người thân dẫn các cháu thiếu nhi đi chơi. Thậm chí có những bạn trẻ còn dẫn nhau đi… “tạo thiếu nhi”. Sau đây Tin Vịt 24H xin tổng hợp lại những tin “hot” diễn ra trong dịp Trung thu vừa qua.

Sáng kiến mới cho bánh Trung Thu cao cấp

 

Công ty khảo sát thị trường K đưa ra thông tin: Tại Việt Nam hầu hết các loại bánh Trung Thu cao cấp người ta không ăn mà cứ biếu nhau quay vòng. Thậm chí có vị sếp sau 3 ngày nhận lại chính hộp bánh mà mình đã biếu trước đó. Công ty này cũng cho biết, họ đã, đang và sẽ tiếp xúc với các nhà sản xuất bánh Trung Thu trong nước để tư vấn: Từ năm tới các hãng này nên cho ra đời một loại bánh Trung Thu bằng… gỗ hoặc cao su để phục vụ việc biếu xén này. Nó vừa đẹp lại không hỏng

*

* *

Câu đố Trung Thu

 

Nhân dịp tết Trung Thu một phường nọ muốn nhân dịp này tổ chức cuộc vui cho tất cả các cháu bé và bố mẹ cháu bé trong phường. Ở phần đố vui có thưởng liên quan đến đề tài Trung Thu có câu: Có 3 người trang phục gần giống nhau:

- Một người cầm dao, đeo mặt nạ, người ta phải nộp tiền cho người này.

- Người thứ 2 đeo mặt nạ, cầm súng (hoặc dao), người ta có thể phải nộp tiền cho người này hoặc chống cự lại.

- Người thứ 3 đeo mặt nạ, vác kiếm sáng choang, không ai phải nộp tiền cho người này. Hỏi họ là ai?

Đáp án: Người thứ nhất là bác sỹ phẫu thuật. Người thứ hai là ăn cướp. Người thứ ba là trẻ em chơi Trung Thu.

Thế mới biết đồ chơi Trung Thu cho trẻ em còn nhiều món mang tính bạo lực.

*

* *

Xử phạt đua xe đêm Trung Thu

 

Đêm Trung Thu năm nay, nhiều nhóm thanh niên vẫn tụ tập chờ đua xe. Cứ từng đôi, từng đôi một, trai trước, gái sau, động tác thì cứ như là tiết trời đêm lạnh lắm, nhưng ăn mặc thì thoáng hết cỡ, áo lưới cổ khoét sâu, nhìn là có cảm giác sắp… viêm phổi, quần sooc như quần… bơi. Tất cả đều không mũ bảo hiểm. Mặc dù việc xử phạt đua xe đã làm rất mạnh tay như giữ xe, thậm chí truy tố nhưng năm nay vẫn có nhiều biểu hiện “thèm” đua xe của các bạn trẻ. Có lẽ cũng nên đưa ra một số chế tài mới để xử phạt hiệu quả hơn, chống tái diễn, ví dụ như: Đèo bạn gái chạy tốc độ lớn, lạng lách, đánh võng… sẽ giữ… bạn gái 3 tháng.

*

* *

Dự đoán về bánh Trung Thu trong tương lai

 

Trung Thu năm nay, các hãng sản xuất bánh cũng tiếp tục đua nhau đưa ra những loại bánh có nhân lạ để thu hút khách hàng, nào là: Vây cá mập, bào ngư, thịt đà điểu, cá hồi, cua Tứ Xuyên, vảy tê tê, thịt cá basa, trứng cá, thịt xông khói, yến sào… rồi linh chi, bát bửu, nha đam... Theo dự đoán của Tin Vịt 24H thì cuộc chiến nhân bánh sẽ dần tới sự bão hòa, có thể trong tương lai nhân bánh sẽ trở về sự mộc mạc hơn, nhưng không kém phần độc đáo như nhân bánh bằng… khoai lang, khoai sọ, bánh Trung Thu có nhân là… bánh Chưng, bánh tẻ, bánh cuốn, bánh gio,… thậm chí là xôi hoặc cơm nguội.

*

* *

Phỏng vấn một cô gái “hư” nhân dịp trung thu

 

Nhân dịp tết Trung Thu, nhóm điều tra xã hội phỏng vấn một cô gái hành nghề “đêm làm ngày nghỉ” tại vườn hoa Z. Sau đây là đoạn phỏng vấn và trả lời phỏng vấn:

PV: - Lẽ ra đêm nay cô phải đưa con hoặc những đứa cháu của mình đi chơi Trung Thu chứ không phải đứng đợi khách thế này?

Cô gái: - (Chép miệng) Những người khác đưa trẻ đi chơi, còn tôi chăm sóc bố của những đứa trẻ bị… vợ bỏ rơi.

PV: - Cô có mong ước gì trong đêm Trung Thu?

Cô gái: - Tôi chỉ mong rằng ngày nào cũng Trung Thu là tốt lắm rồi

PV: - Tôi chưa hiểu…

Cô gái: - Nghề của chúng tôi có 3 mức: Bội Thu, Trung Thu và Thất Thu. Bội Thu thì rất hiếm, Thất Thu là lỗ tiền… son phấn, nên chỉ mong Trung Thu là mãn nguyện lắm rồi.

PV: - Cảm ơn cô! Thôi chúng tôi đi đây kẻo cô lại… Thất Thu!

Cô gái: - Vâng, chào nhà báo

Theo 24H.COM.VNXem phản hồi

 
Tin khác