“Avengers: Endgame” lập kỷ lục doanh thu phòng vé 1,2 tỷ USD toàn cầu (29/04/2019 14:49)

Chỉ trong 5 ngày đầu công chiếu, bom tấn "Avengers: Endgame" chính thức trở thành bộ phim có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại.

Là bom tấn được mong đợi nhất năm, "Avengers: Endgame" (Tựa Việt Avengers: Hồi kết) đã chính thức ra mắt khán giả toàn cầu và nhanh chóng thống trị phòng vé trên toàn thế giới.

Suốt 11 năm qua, vũ trụ điện ảnh Marvel và các siêu anh hùng của mình đã đưa người hâm hộ đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, từng bước thiết lập tượng đài của chính mình và trở thành một hiện tượng điện ảnh chưa từng thấy.

"Avengers: Endgame" liên tiếp phá vỡ hàng loạt kỷ lục doanh thu phòng vé.

Với thời lượng kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ, nhiều nhà phân tích đã nghi hoặc về doanh thu phòng vé của "Avengers: Endgame". Marvel Studios và nhà phát hành Disney cũng chỉ dự kiến mức doanh thu cho phần phim mới nhất trên toàn cầu sau ngày 28/4 là 850-900 triệu USD.

Tuy nhiên "Avengers: Endgame" đã không làm người hâm mộ thất vọng khi nâng “đỉnh cao” điện ảnh của phần phim trước là "Avegres: Cuộc chiến vô cực" lên thêm một tầm cao mới, mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả. Với mức độ phủ sóng mạnh mẽ, siêu phẩm của Marvel Studios đã chính thức thu về hơn 1,2 tỷ USD, trở thành bộ phim đầu tiên trong lịch sử cán mốc 1 tỷ USD nhanh nhất trong 5 ngày đầu ra mắt.

Trước đó, kỷ lục này cũng được xác lập bởi phần phim tiền nhiệm"Avengers: Infinity War" sau 11 ngày công chiếu. Nhà phân tích Shawn Robbins của trang Boxoffice.com nhận định: "Chúng ta vừa được chứng kiến một hiện tượng mang tính lịch sử. Đó là bộ phim mà cả thế giới cùng thưởng thức”.

Theo dự kiến, "Avengers: Endgame" hoàn toàn có khả năng chinh phục kỷ lục doanh thu 2 tỷ USD, và vượt mặt siêu phẩm "Avatar" của đạo diễn James Cameron (2,78 tỷ USD). Đặc biệt khi bom tấn được chấm với số điểm cao gần như tuyệt đối trên các trang phê bình điện ảnh uy tín IDMB là 9.1/10 và được đánh giá A+ với CinemaScore, 96% tại RottenTomatoes./.

Theo Hạnh Lê/VOV.VNXem phản hồi

 
Tin khác