'Bom tấn' Captain Marvel thắng lớn cả ở thị trường Mỹ lẫn quốc tế (11/03/2019 14:49)

Bom tấn mới nhất của hãng Marvel đã thu về tới 153 triệu USD để độc chiếm bảng xếp hạng doanh thu các phim ăn khách nhất dịp cuối tuần tại Mỹ.

 (Nguồn: bloomberg.com)

Bom tấn mới nhất của hãng Marvel đã thu về tới 153 triệu USD để độc chiếm bảng xếp hạng doanh thu các phim ăn khách nhất dịp cuối tuần tại Mỹ.

Nhờ “Captain Marvel,” tổng doanh thu phòng vé khu vực Bắc Mỹ tuần qua đạt 210 triệu USD và lần đầu tiên cao hơn so với cùng kỳ năm 2018.

Theo Variety, bộ phim cũng thu về thêm 302 triệu USD tại các thị trường quốc tế để nâng tổng doanh thu phim sau tuần đầu công chiếu lên 455 triệu USD.

Đây là doanh thu ra mắt cao thứ sáu trong lịch sử điện ảnh, vượt qua nhiều bom tấn tầm cỡ như “The Last Jedi” hay “Fast & Furious 7”...

Xét về doanh thu nội địa, “Captain Marvel” là phim có doanh thu mở màn cao thứ 18 trong lịch sử và là phim ra mắt thành công nhất kể từ “Incredibles 2” (tháng 6/2018).

Từ đầu năm 2019, phim mở màn ăn khách nhất tại Mỹ là “How to Train Your Dragon: The Hidden World” chỉ có doanh thu 55 triệu USD, tương đối khiêm tốn so với “Captain Marvel.”

Đây là những tín hiệu hết sức tích cực cho Disney và Marvel khi “Captain Marvel” không được đánh giá quá cao về chất lượng.

Câu chuyện phim được đặt bối cảnh vào năm 1995, khi nữ chiến binh Carol Danvers (Brie Larson) đi tìm nguồn gốc của bản thân cũng như tự khám phá năng lực bản thân và dần trở thành Captain Marvel...

Ngoài ngôi sao từng đoạt giải Oscar Brie Larson, tác phẩm còn có sự góp mặt của Samuel L. Jackson, Jude Law, Djimon Hounsou...

Trên các trang đánh giá phim, “Captain Marvel” nhận mức điểm trên trung bình (7/10 trên trang IMDB). Tác phẩm của bộ đôi đạo diễn Anna Boden và Ryan Fleck nhận lời khen về kỹ xảo, sự giải trí song bị chê về nội dung thiếu bất ngờ và dễ đoán.

Dẫu vậy, việc doanh thu bộ phim vượt quá mức kỳ vọng 125 triệu USD ban đầu tại thị trường Mỹ cho thấy sức hút khổng lồ của nhà Marvel.

Sự thống trị của Marvel và Disney sẽ càng được thể hiện rõ sau đây hơn một tháng với sự xuất hiện của siêu bom tấn “Avengers: Endgame.”

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. Captain Marvel* (153 triệu USD)

2. How to Train Your Dragon: The Hidden World* (14,7 triệu USD)

3. A Madea Family Funeral (12,1 triệu USD)

4. The Lego Movie 2: The Second Part* (3,8 triệu USD)

5. Alita: Battle Angel* (3,2 triệu USD)

6. Green Book* (2,5 triệu USD)

7. Isn't It Romantic (2,4 triệu USD)

8. Fighting with My Family (2,2 triệu USD)

9. Greta (2,2 triệu USD)

10. Apollo 11 (1,3 triệu USD)

** Sắp chiếu tại Việt Nam

* Đã chiếu tại Việt Nam

Theo Quốc Thịnh (Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/captain-marvel-thang-lon-ca-o-thi-truong-my-lan-quoc-te/557033.vnp

 Xem phản hồi

 
Tin khác