Ca sĩ Hoàng Quyên với concert “Sóng hấp dẫn” (08/11/2019 15:46)

27 tuổi, Hoàng Quyên đã có ba album và tới đây, ngày 1-12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội là concert thứ hai của chị. Điều đó cho thấy, sức làm việc bền bỉ của một nghệ sĩ trẻ dám dấn thân đi con đường riêng của mình.

Ca sĩ Hoàng Quyên với concert “Sóng hấp dẫn”

Sau concert đầu tiên “Rét đầu mùa” năm 2015 ở ngưỡng 23, có lẽ Hoàng Quyên đã lập kỷ lục là nữ ca sĩ nhạc Việt trẻ nhất có đêm nhạc cá nhân tự tổ chức, sản xuất. Thành công của đêm nhạc đầu đời và hiện tượng “cháy vé” trước giờ diễn là một chỉ dấu Hoàng Quyên có sức hút và chỗ đứng riêng, chắc chắn.

Sở hữu âm sắc nổi trội, con đường đi của Hoàng Quyên đơn riêng, không trộn lẫn. 23 tuổi với một hành trang là hai album và một live concert, Hoàng Quyên định hình là một giọng ca có màu sắc và thẩm mỹ không nằm trong số đông. 27 tuổi, Hoàng Quyên giới thiệu “Sóng hấp dẫn” - album phòng thu thứ ba gồm những sáng tác của bộ đôi nhạc sĩ tài năng bậc nhất Võ Thiện Thanh và Đỗ Bảo. Sau album, Quyên rất muốn biết âm nhạc của mình đến với người nghe như thế nào. Âm nhạc của mình là con sóng nào giữa đại dương huyên náo ngoài kia. Thời điểm này, sau khi có những trải nghiệm chân thực hơn, Quyên mới muốn đưa “Sóng hấp dẫn” lên sân khấu.

Chia sẻ về live in concert “Sóng hấp dẫn”, Hoàng Quyên bật mí: “Tiếp tục nguồn cảm hứng và concept của album, “Sóng hấp dẫn” sẽ là đêm nhạc đậm đặc, mang dòng chảy nhạc nhẹ đương đại với những sáng tác của hai nhạc sĩ : Võ Thiện Thanh và Đỗ Bảo. Trong đêm nhạc này, ngoài đưa album “Sóng hấp dẫn” lên sân khấu cùng với ban nhạc Thanh Phương thì Quyên sẽ hát lại những các khúc của Đỗ Bảo và Võ Thiện Thanh mà Quyên thích cả trước đây và bây giờ. Quyên nghĩ sự mới mẻ đó sẽ khiến khán giả bất ngờ.”

Đồng hành cùng Hoàng Quyên trong live concert “Sóng hấp dẫn” là giám đốc âm nhạc Thanh Phương và ban nhạc. Nhạc sĩ Thanh Phương cho biết: “Một ca sĩ chọn cho mình đường hướng cổ điển trở thành họa sĩ và độc bản như Hoàng Quyên, tôi sẽ không làm gì nhiều ngoài chơi nhạc. Cũng lâu lắm rồi mới nhận một đề bài mà ở đó âm nhạc lại nguyên chất và thuần khiết thế này. Ngôn ngữ hấp dẫn duy nhất giữa chúng tôi là âm nhạc. Đó vừa là đêm nhạc tác giả và tác giả cũng chính là khách mời đối thoại cùng tiếng hát Hoàng Quyên. Ngoài ra, đêm nhạc này cũng đặc biệt hơn nữa với sự xuất hiện của hai nhạc công khách mời nước ngoài”.

Hoàng Quyên nói rằng, điều chị quan tâm nhất là làm thế nào để show hay nhất có thể chứ không phải bán được bao nhiêu vé. “Sóng hấp dẫn” có thể không dừng lại ở một album, một concert mà có thể tiếp nối bằng “Sóng hấp dẫn 2”. “Sóng hấp dẫn 3”...

Trong bối cảnh dòng chảy mạnh của âm nhạc giải trí cuốn theo hầu hết các ca sĩ trẻ, song Hoàng Quyên vẫn trụ lại với một niềm tin vững chắc. Những nỗ lực bền bỉ và ngoan cố của Hoàng Quyên cũng dần được đền đáp. “Sóng hấp dẫn” đã định hình chỗ đứng riêng độc đáo của Hoàng Quyên trong dòng chảy chính lưu viết tiếp câu chuyện nhạc Việt, văn hóa Việt đương đại.

Theo V. HÀ/nhandan.com.vn

 Xem phản hồi

 
Tin khác