Công bố nhiều tác phẩm mới của cố nhạc sĩ An Thuyên (06/01/2019 11:25)

Ðêm nhạc "An Thuyên - Ði tìm bóng núi" diễn ra tối 5-1 tại Cung Văn hóa Hữu nghị (Hà Nội). Nhiều tác phẩm mới của nhạc sĩ An Thuyên lần đầu được công bố với sự tham gia của nhiều giọng ca được công chúng yêu mến như: Trọng Tấn, Tùng Dương, Thu Phương. Ðêm nhạc bao gồm các sáng tác của nhạc sĩ ở các thể loại: giao hưởng thính phòng, nhạc nhẹ, nhạc dân gian với các bản hòa âm mới.

Khai mạc Duyên dáng Việt Nam 30

Tối 5-1, Chương trình Duyên dáng Việt Nam 30 với chủ đề "Bốn mùa và em" diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình (TP Hồ Chí Minh). Chương trình được tổ chức nhằm gây Quỹ học bổng Nguyễn Thái Bình và Quỹ Ðào tạo nhân tài nước Việt để giúp đỡ, tạo điều kiện học tập cho các sinh viên, học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước. Chương trình mang đậm dấu ấn nghệ thuật, dàn dựng hoành tráng và công phu. Khoảng 2.000 vé được phát hành miễn phí đến các đơn vị tài trợ, đồng hành và những người yêu mến chương trình.

Ra mắt chương trình truyền hình Quán thanh xuân

Tối nay (6-1), tập đầu tiên của chương trình truyền hình Quán thanh xuân mang chủ đề Mùa chim làm tổ sẽ ra mắt khán giả trên sóng VTV1. Ðây là chương trình giao lưu ca nhạc trực tiếp mang hơi hướng hoài cổ. Mỗi tập là một chủ đề được cấu trúc gồm ba phần: Gặp nhau là thanh xuân - Vết xước tuổi thanh xuân - Thanh xuân là cảm xúc; đưa người xem đến với không gian chung của những câu chuyện xưa qua những giai điệu khơi gợi ký ức một thời, qua cuộc gặp gỡ bất ngờ giữa những người bạn lâu năm mất liên lạc, hay những kỷ vật ít còn nhìn thấy trong cuộc sống hiện tại như: đĩa than, đồng hồ con gà, lưu bút... Các chủ đề dự kiến tiếp theo là: Radio và chiếc cassette, Những sân ga và những chuyến tàu, Kịch Lưu Quang Vũ, Mối tình đầu... Chương trình được phát sóng tối chủ nhật tuần đầu tiên hằng tháng.

Công nhận điểm du lịch Nhà vườn Lương Quán - Nguyệt Biều

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có quyết định công nhận điểm du lịch Nhà vườn Lương Quán - Nguyệt Biều (phường Thủy Biều, TP Huế). Khu vực Lương Quán - Nguyệt Biều có nhiều di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu của triều Nguyễn như Hổ Quyền, Ðiện Voi Ré, các Phủ đệ; các thiết chế văn hóa làng xã như đình làng Lương Quán, đình làng Nguyệt Biều, nhà thờ họ; nhà máy nước Vạn Niên, nhà máy nước chạy bằng động cơ hơi nước đầu tiên của Việt Nam hiện đang còn hoạt động và trưng bày các hiện vật; các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Ðồi Vọng Cảnh, sông Hương thơ mộng, những khu vườn Thanh trà nổi tiếng. Khách du lịch có thể đến điểm du lịch này bằng đường bộ và đường thủy.

Giải việt dã leo núi "Chinh phục đỉnh cao Bà Rá"

Ngày 5-1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước phối hợp Ðài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Bình Phước, Tổng cục Thể dục - Thể thao họp báo về Giải việt dã leo núi toàn quốc "Chinh phục đỉnh cao Bà Rá" lần thứ 25 năm 2018. Giải năm nay diễn ra vào sáng 6-1 tại thị xã Phước Long với sự tham gia của gần 800 vận động viên (VÐV) thuộc 57 đoàn thể thao hệ đội tuyển và hệ phong trào. Các VÐV sẽ thi đấu ở mười nội dung với các cự ly tùy theo từng nhóm tuổi: nam tuyển 9,5 km; nam trẻ 8 km; nam thanh niên 6 km; nam thiếu niên 4,8 km; nữ tuyển, nữ trẻ 7,3 km; nữ thanh niên 4 km và nữ thiếu niên 4 km. Giải có nhiều nét mới, trong đó, có việc VÐV không chạy theo đường bậc tam cấp lên núi mà sẽ chạy theo tuyến đường mới được thảm nhựa về đích cách đỉnh núi khoảng 1 km. 

Theo nhandan.com.vn

 Xem phản hồi

 
Tin khác