Đêm nhạc Trịnh công Sơn “Gọi tên bốn mùa” (02/04/2019 14:55)

“Gọi tên bốn mùa” là đêm nhạc đặc biệt ý nghĩa do gia đình cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn thực hiện nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày sinh của ông 1939 – 2019. Chương trình nhận được sự đón nhận nhiệt tình của người dân thành phố khi được tổ chức tại sân vận động Hoa Lư – Thành phố Hồ Chí Minh.

Chủ đề của đêm nhạc không đơn thuần là tên một tác phẩm nổi tiếng gắn với tên tuổi Trịnh Công Sơn, đó còn là tâm ý sâu sắc của gia đình khi lồng ghép góc nhìn rất “trần gian” của nhạc sĩ tài hoa về vòng đời của một con người, phải trải qua sinh–lão–bệnh–tử. Dù vậy, quan trọng là sau mỗi vòng quay, mỗi cá nhân chúng ta sẽ được ghi nhớ như thế nào trong lòng những người ở lại, hay di sản thực sự của mỗi cuộc đời là gì.  

Đêm nhạc không thu phí vào cổng. Tất cả những ai mến mộ ông có thể đến và thưởng thức trọn vẹn những ca khúc nhạc Trịnh qua tiếng hát của các tên tuổi gắn liền một phần sự nghiệp với nhạc Trịnh

Trong đó, Ca sĩ Đồng Lan trình bày 2 bài Này em có nhớ và Thành phố mùa xuân, đặc biệt với phần ca từ được dịch sang tiếng Pháp. Đây là hai bài hát nằm trong album nhạc Trịnh mới phát hành “Này em có nhớ”,được Đồng Lan hát theo phong cách nhạc jazz

Đêm nhạc “Gọi tên bốn mùa” gây ấn tượng lớn với hàng vạn khán giả yêu nhạc Trịnh. Hầu như bài hát nào cũng được vang lên bởi dàn "đồng ca" đông đảo của khán giả yêu nhạc Trịnh.

Ngay sau đêm nhạc “Gọi tên bốn mùa” là chuỗi sự kiện trong tuần lễ Trịnh Công Sơn kéo dài đến ngày 7 tháng 4 với những hoạt động nổi bật như đêm nhạc Trịnh Công Sơn tại nhà hát lớn thành phố vào 2 ngày 2 và 3 tháng 4; tuần lễ thi vẽ tranh Trịnh Công Sơn với chủ đề: “Trịnh Công Sơn trong tôi” – trước Nhà Hát Thành Phố; ra mắt 3 MV về Trịnh Công Sơn của các nghệ sĩ Đức Tuấn, Tuấn Mạnh và ca sĩ Tấn Sơn; công bố học bổng Trịnh Công Sơn 2019.

Theo Truyền hình thông tấn

 Xem phản hồi

 
Tin khác