“Giai điệu tự hào” tháng 6: Những người con của biển (07/06/2019 10:57)

"Giai điệu tự hào" tháng 6 là câu chuyện về những con người can trường bám biển, về những tình yêu vượt đại dương và năm tháng.

Nước ta có rừng và biển, có những làng chài dọc chiều dài đất nước, những người thợ lặn dũng cảm, những chuyến thuyền can trường vượt bão tố phong ba. Và nước ta có những người con sinh ra từ biển cả, tâm hồn được nuôi dưỡng bởi biển cả, dành cả cuộc đời mình để bảo vệ biển cả.

Giai điệu tự hào tháng 6 - "Những người con của biển” là câu chuyện về những con người can trường bám biển, về những tình yêu vượt chiều rộng của đại dương và chiều dài của năm tháng, về những người con ra khơi bảo vệ Tổ quốc khi chỉ vừa tuổi đôi mươi.

Đó là câu chuyện của nụ cười lạc quan và tiếng hát đưa mỗi con người vượt qua những hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, của những trái tim yêu thương, trách nhiệm và dũng cảm.

Giai điệu tự hào tháng 6.

Những giai điệu hào sảng, tươi sáng và lãng mạn sẽ vang lên trên sân khấu của "Giai điệu tự hào" với những bài hát như "Vượt trùng dương" (Sáng tác: Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý – Biểu diễn: Tùng Dương), "Cây đàn ghita một dây" (Sáng tác: Minh Quang – Biểu diễn: Phương Thanh), "Bay qua biển Đông" (Sáng tác: Lê Việt Khánh – Biểu diễn: nhóm OPLUS).

Cùng với đó là sự trở lại nữ ca sĩ Tân Nhàn với những giai điệu da diết của "Đừng ví em là biển" và Phương Linh với "Biển hát chiều nay".

Không chỉ nuôi dưỡng tâm hồn, văn hóa và lịch sử của người Việt, biển còn có vai trò chiến lược đối với kinh tế - quốc phòng. Chương trình truyền thông điệp về việc bảo vệ biển, phát triển biển bền vững để biển Việt Nam được yên bình và trong xanh là trách nhiệm mà mỗi người chúng ta đảm nhận .

Chương trình "Giai điệu tự hào" tháng 6 - "Những giai điệu biển cả" sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 (Đài THVN) lúc 20h10 ngày 8/6.

Theo Thanh Vân/VOV.VNXem phản hồi

 
Tin khác