Lắng nghe “Thanh âm những nốt trầm” (29/11/2018 12:52)

Sau một thời gian có phần trầm lắng, NSƯT Mai Hoa ghi dấu sự trở lại ấn tượng của mình bằng việc tung ra một loạt sản phẩm âm nhạc chất lượng cao. Đó là: Bộ đôi album CD Mùa thu vàng và Những ngày ta bên nhau, gồm 13 nhạc phẩm nổi tiếng của các nhạc sĩ: Trịnh Công Sơn, Phan Huỳnh Điểu, Ngô Thụy Miên, Thanh Tùng, Trọng Đài, Phú Quang, Nguyễn Minh Sơn, Lê Hựu Hà… với những sắc thái biểu cảm tươi mới, trẻ trung, mang đậm dấu ấn sáng tạo riêng.

Cũng dịp này, nghệ sĩ và ê kíp sáng tạo của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC giới thiệu đến công chúng MV Đất và Người - đã được đông đảo công chúng biết đến qua bộ phim truyền hình dài tập cùng tên - được phát hành độc quyền trên ứng dụng phân phối nội dung đa phương tiện VTC New. Lấy bối cảnh chính là làng Nôm - Hưng Yên, chính là nơi đã thực hiện các cảnh quay cho bộ phim Đất và Người, nhưng MV của NSƯT Mai Hoa là một câu chuyện hoàn toàn mới mẻ, với những mảnh ghép nhuốm màu thời gian, trong trẻo và lắng đọng, tạo nên một đời sống mới cho ca khúc chủ đề của bộ phim.

Không chỉ có vậy, nghệ sĩ và ê kíp sáng tạo đang dồn sức cho chương trình liveshow đặc biệt “Mai Hoa - Thanh âm những nốt trầm” sẽ diễn ra tối 15-12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Trong đêm diễn đặc biệt này, ngoài những bản nhạc phim truyền hình đã tạo nên dấu ấn cho giọng hát được mệnh danh là “tiếng hát của những thân phận người” như Mùa lá rụng, Đường đời, Chuyện phố phường, Đất và Người… công chúng sẽ được biết tới một giọng hát Mai Hoa giàu biểu cảm trong các ca khúc tiền chiến như Hoài cảm, Bóng chiều xưa, Tình nghệ sĩ… và một số nhạc phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Tham gia biểu diễn còn có một số nghệ sĩ khách mời đặc biệt như ca sĩ Tuấn Ngọc, NSƯT Việt Hoàn và ca sĩ Lan Anh. Các tác phẩm trong chương trình được phối khí bởi nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng - một tên tuổi đang được xem là hàng đầu của Việt Nam hiện nay về phối khí, chuyển soạn và dàn dựng cho dàn nhạc giao hưởng, thính phòng.

Mai Hoa - Thanh âm những nốt trầm nằm trong chuỗi chương trình Mùa biểu diễn 2018-2019 của Chân dung âm nhạc - chương trình từng gây ấn tượng với công chúng trong nhiều năm của Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC. Ban Tổ chức chương trình kỳ vọng, không chỉ khắc họa chân dung những nghệ sĩ biểu diễn, sáng tác có cá tính âm nhạc độc đáo, có đóng góp tích cực vào sự phát triển của âm nhạc Việt Nam, Chân dung âm nhạc sẽ trở thành một “điểm hẹn âm nhạc” định kỳ chất lượng cao của công chúng yêu nhạc.

Theo LUÂN VŨ/nhandan.com.vn

 

 Xem phản hồi

 
Tin khác