Lễ bế mạc Festival quốc tế Âm nhạc mới Á-Âu 2018 (29/11/2018 12:51)

Tối 27/11, lễ bế mạc Festival quốc tế Âm nhạc mới Á-Âu 2018 với chủ đề “Nhịp cầu Âm thanh Á – Âu” đã diễn ra tại phòng hòa nhạc – Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam, hội tụ những nhạc sĩ sáng tác, nghệ sĩ biểu diễn dòng âm nhạc kinh điển đương đại của Việt Nam và thế giới, nhằm giới thiệu đến công chúng những tác phẩm mới, những chương trình hòa nhạc của nhiều quốc gia Á-Âu.

Nếu như Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam trình diễn trong Lễ khai mạc Festival quốc tế Âm nhạc mới Á-Âu 2018, thì lễ Bế mạc là sự góp mặt của nhạc trưởng Olivier Ochanine và Dàn nhạc giao hưởng Mặt trời, với 9 tác phẩm âm nhạc kinh điển đương đại của các nhạc sĩ, nghệ sĩ Việt Nam và thế giới. Điều này cho thấy sự mới mẻ cũng như đa dạng trong Festival quốc tế Âm nhạc mới Á-Âu 2018 tổ chức lần này.

Festival quốc tế Âm nhạc mới Á-Âu 2018 do Hội nhạc sĩ Việt Nam tổ chức, diễn ra từ ngày 24 đến 28/11 tại Hà Nội và Ninh Bình với sự tham gia của trên 300 nhạc sĩ, nghệ sĩ đến từ 30 quốc gia trên Thế giới. Festival gồm 5 chương trình hòa nhạc chính với nhiều tác phẩm ở các thể loại khác nhau nhằm giúp công chúng Việt Nam đến gần hơn với thể loại âm nhạc hàn lâm này.

Theo Truyền hình TTXVNXem phản hồi

 
Tin khác