Lễ trao giải BAFTA 2019 (11/02/2019 15:27)

Lễ trao giải thưởng 2019 của Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình của Anh (BAFTA) đã diễn ra tối qua, với chiến thắng ấn tượng của phim “The Favourtie”. Trong khi đó, phim “Roma” cũng giành được những giải thưởng quan trọng.

Phim “The Favourite”, với sự tham gia của nữ diễn viên Olivia Colman trong vai Nữ hoàng Anne của Anh ở thế kỷ 18, đã giành được tổng cộng 7 giải, trong đó có giải phim Anh xuất sắc nhất, Kịch bản gốc hay nhất, Giải thiết kế trang phục, trang điểm và làm tóc, giải Dựng phim xuất sắc nhất. Nữ diễn viên Olivia Colman cũng giành giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, trong khi bạn diễn của cô – nữ diễn viên Rachel Weisz giành giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Trong khi đó, phim Roma của đạo diễn Alfonso Cuaron đã giành hai giải quan trọng là Phim xuất sắc nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất. Ngoài ra, bộ phim của Netflix còn giành thêm giải Quay phim xuất săc nhất và giải thưởng cho phim hay nhất không phải bằng tiếng Anh.

Ở hạng mục khác, nam diễn viên Rami Malek đã giành giải Nam diễn viên xuất sắc nhất khi vào vai cố ca sĩ huyền thoại Freddie Mercury của ban nhạc Queen trong phim tiểu sử Bohemian Rhapsody.

Theo Truyền hình Thông tấn

 Xem phản hồi

 
Tin khác