Lễ trao giải Grammy lần thứ 61 (11/02/2019 15:29)

Sáng 11/2 (theo giờ Việt Nam), lễ trao giải danh tiếng Grammy 2019 đã chính thức diễn ra tại Los Angeles (Mỹ) với sự góp mặt của nhiều ngôi sao nổi tiếng. Cho tới lúc này nhiều tên tuổi sở hữu các hạng mục giải cũng đã được công bố.

Năm nay, lễ trao giải Grammy lần thứ 61 được dẫn dắt bởi nữ ca sĩ Alicia Keys. Cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michel Obama cũng tham dự buổi lễ cùng với những biểu tượng nữ quyền của làng nhạc thế giới như Lady Gaga, Jada Pinkett Smith, Alicia Keys, Jennifer Lopez .

Đến lúc này, chủ nhân của nhiều hạng mục giải đã được công bố, trong đó đáng chú ý nhật là Ca khúc "This is America" của rapperChildish Gambino đã giành giải Bài hát của năm tại Grammy lần này. Tuy nhiên, anh đã quyết định không tham dự lễ trao giải để nhận giải thưởng của mình do những vấn đề liên quan đến kì thị sắc tộc. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Grammy có một ca khúc hip-hop chiến thắng tại hạng mục này.

Grammy là một giải thưởng được tổ chức bởi Viện thu âm nghệ thuật và khoa học quốc gia của Hoa Kỳ nhằm tôn vinh những thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực âm nhạc. Đây được coi là giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực âm nhạc toàn thế giới, tương đương với giải Oscar trong lĩnh vực điện ảnh.

Theo Truyền hình Thông tấn

 Xem phản hồi

 
Tin khác