Lời bài hát “Việt Nam ơi! Đánh bay Covid” gây hot cộng đồng mạng (22/03/2020 09:15)

Dưới sự phối hợp, hỗ trợ  từ Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng (Bộ Y tế), nhạc sĩ Minh Beta đã cho ra mắt bản MP3 Việt Nam ơi! Đánh bay Covid, một phiên bản của ca khúc gắn liền với các trận bóng đá Việt Nam ơi!.

Dù mới chỉ là bản MP3 nhưng Việt Nam ơi! Đánh bay Covid đang nóng dần lên bởi sự lan truyền chia sẻ bài hát trên mạng do chính ca sĩ nhạc sĩ “cha đẻ” của ca khúc Việt Nam ơi! Minh Beta thể hiện.

Nếu như Việt Nam ơi! đã quá quen thuộc, gắn với các trận bóng đá có đội tuyển Việt Nam thì vẫn giai điệu sôi động ấy nhưng đã được thay bằng những ca từ gần gũi, dễ thuộc để cổ động, kêu gọi tinh thần toàn dân đoàn kết chống dịch Covid-19.

Poster ca khúc  Việt Nam ơi! Đánh bay Covid

Được biết, Việt Nam ơi! Đánh bay Covid là dự án âm nhạc cộng đồng được sự hỗ trợ  từ Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng (Bộ Y tế) với nhạc sĩ, ca sĩ Minh Beta và ekip. Đặc biệt, bài hát được phối lại trong thời điểm tình hình dịch bệnh tại Việt Nam diễn ra phức tạp, toàn Đảng, toàn quân, và toàn dân đang rất cần sự chung tay của mọi tầng lớp trong xã hội, nêu cao tinh thần đoàn kết dân tộc, thực hiện đúng các khuyến cáo của Bộ Y tế về chăm sóc sức khoẻ là vô cùng quan trọng.

Ca khúc mang đầy đủ yếu tố thu hút giới trẻ với phần âm nhạc rộn ràng, sôi động mà vẫn lan toả tinh thần nhân văn, không sợ hãi của người dân Việt Nam; chuyển tải đầy đủ thông điệp về phòng tránh dịch, chung tay cùng nhau vượt qua khó khăn. Đồng thời, ca khúc cũng góp phần kêu gọi người dân nghiêm chỉnh chấp hành yêu cầu phòng dịch, rửa tay đúng cách, không ngại cách ly hay kỳ thị bất cứ ai, không share tin đồn…

Dưới đây là toàn bộ lời bài hát Việt Nam ơi! Đánh bay Covid:

"Đừng share chuyện sai trên Facebook/ Phải đeo khẩu trang cho đúng lúc/ Đừng kì thị ai, văn minh, vì dân lánh mình

Kẻ thù nào ta không chiến thắng/Triệu người ngày đêm đang cố gắng/ Một vòng tay nối trọn Việt Nam

Yêu thương cuộc đời, tin nơi con người, đừng sợ nhé, chúng ta vượt qua hết

Đất nước của mình, bao nhiêu ân tình, Việt Nam không bỏ lại ai phía sau

Việt Nam hỡi, Việt Nam ơi, cùng đoàn kết đánh bay Corona

Việt Nam hỡi, Việt Nam ơi, cùng đoàn kết đánh bay Corona".

Theo THẢO LAM/baovanhoa.vn



Xem phản hồi

 
Tin khác