‘Một khu đất tốt’ đại diện Việt Nam dự Liên hoan phim quốc tế Berlin (18/01/2019 10:57)

Tác phẩm “Một khu đất tốt” (Blessed Land) của đạo diễn trẻ Phạm Ngọc Lân là đại diện Việt Nam tham dự tranh giải chính thức ở hạng mục Phim ngắn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Berlin (Đức) lần thứ 69.

“Một khu đất tốt” sẽ tranh giải ở hạng mục Phim ngắn xuất sắc nhất - Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 69. (Ảnh: Thùy An/Vietnam+)

“Một khu đất tốt” là phim trắng đen có độ dài 19 phút, khắc họa hai khung cảnh, câu chuyện xảy ra cách nhau chừng 10 năm trên cùng một địa điểm: chuyến tìm mộ bố của hai mẹ con ở bãi tha ma cuối làng và câu chuyện phiếm trên sân golf của đại gia và cô bồ nhí.

Phim mang màu sắc thể nghiệm với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên: nghệ sỹ nhân dân Minh Châu, Thùy Anh, Huy Tiến, Hoàng Hà…

Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 69 sẽ diễn ra từ ngày 7-17/2. Tai đây, các đạo diễn sẽ được tạo điều kiện để giới thiệu tác phẩm phim ngắn đến khán giả thông qua bốn suất chiếu chính thức cho mỗi phim.

Năm nay, có 24 phim ngắn của các đạo diễn đến từ 17 quốc gia sẽ trực tiếp tranh giải ở hạng mục phim ngắn để chọn ra giải Gấu vàng, Gấu bạc, giải phim ngắn Audi và đề cử cho phim ngắn hay nhất châu Âu.

Điểm chung của các phim ngắn tại Liên hoan phim quốc tế Berlin lần này là đều tập trung khai thác các khía cạnh đa dạng về quyền con người, các vấn đề xã hội. “Chúng ta cần những cá nhân điển hình mới và nhiều câu chuyện để kể, để có thể tác động và làm thay đổi xã hội,” bà Maike Mia Höhne - giám tuyển thể loại phim ngắn tại Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 69 nhận định.

Cảnh phim "Một khu đất tốt." (Ảnh: Thùy An/Vietnam+)

Đạo diễn Phạm Ngọc Lân sinh năm 1986. Anh tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Hà Nội năm 2009. Sau đó, anh theo đuổi điện ảnh và trở thành nhà làm phim độc lập.

Các tác phẩm của anh đã từng tham dự và gây tiếng vang lớn tại nhiều Liên hoan phim quốc tế: dự án “Cu Li Không Bao Giờ Khóc” (Cu Li Never Cries) được lựa chọn tham dự giải thưởng L'Atelier - Quỹ điện ảnh Cinéfondation thuộc Liên hoan phim quốc tế Cannes (Pháp), phim ngắn “Thành phố khác” (Another City) đã giành giải trong hạng mục phim ngắn của Liên hoan phim quốc tế Phim Độc lập IndieLisboa (Bồ Đào Nha) và giải tưởng niệm Igmar Bergman của Liên hoan phim quốc tế Uppsala (Thuỵ Điển)../. 

Theo AN NGỌC (VIETNAM+)

https://www.vietnamplus.vn/mot-khu-dat-tot-dai-dien-viet-nam-du-lien-hoan-phim-quoc-te-berlin/548838.vnp

 

 Xem phản hồi

 
Tin khác