Nghệ sĩ piano tài năng Pháp biểu diễn ở Việt Nam (14/03/2019 16:39)

Nghệ sĩ piano tài năng người Pháp Simon Rochon Cohen với nghệ danh Chaton sẽ trở lại Việt Nam trong chuyến lưu diễn lần thứ hai sau gần một thập kỷ vào tháng 3 này tại Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Chaton từng được công chúng Việt Nam biết với cái tên Siméo từ chục năm về trước khi anh chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tiên của chuyến lưu diễn năm nước châu Á: Việt Nam, Cam-pu-chia, Myanmar, Bangladesh và Thái-lan.

Đây là lần thứ hai anh trở lại Việt Nam, nhưng với một cái tên mới: Chaton, cùng rất nhiều những khám phá mới mẻ trong nghệ thuật. Đến với Chaton, khán giả sẽ được nghe, được đắm mình trong những trải nghiệm sống, những giấc mộng và cả những ảo tưởng cùng nỗi cô đơn của người nghệ sĩ thông qua âm nhạc một cách chân thật nhất.

Không xuất thân từ một gia đình có truyền thống âm nhạc nhưng Chaton đã bắt đầu con đường âm nhạc từ khá sớm - năm lên 6 tuổi. Anh bắt đầu chơi piano ở tuổi lên 10 và sau đó là nhiều nhạc cụ khác như guitar, trống và bộ gõ. Ở tuổi niên thiếu, chàng “hoàng tử tóc xù” bắt đầu sáng tác cho những nhóm nhạc nghiệp dư và ở tuổi hai mươi, album đầu tiên “Les idées bleues” ra đời khẳng định tài năng của anh trong lĩnh vực sáng tác. Ba năm sau, album thứ hai mang tên “Envie” của anh được bình chọn là album yêu thích tại hệ thống phân phối văn hóa phẩm lớn nhất của Pháp, La Fnac.

Thành công có được từ những album đầu tay mang đến cho Chaton cơ hội lưu diễn khắp nơi tại châu Âu cũng như châu Á. Tài năng thiên bẩm cùng tinh thần lao động nghệ thuật nghiêm túc chắc hẳn là một trong những yếu tố then chốt đem lại ánh hào quang cho Chaton. Chỉ trong vòng 6 năm, từ 2003 đến 2009, nghệ sĩ đã thực hiện gần 500 đêm diễn solo ở khắp nơi trên thế giới.

Đặc biệt, để đồng hành với đêm nhạc của Chaton, Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội - L’Espace sẽ tổ chức cuộc thi Hát với Chaton dành cho các tài năng trẻ tại Việt Nam với tổng trị giá giải thưởng lên đến 10 triệu đồng.

Đêm diễn tại L’Espace sẽ diễn ra vào 20 giờ tối thứ bày 23-3, tại Đà Nẵng vào tối 12 và tại TP Hồ Chí Minh vào tối 16-3. 

Theo MI LAN/nhandan.com.vnXem phản hồi

 
Tin khác