“Người vợ ba” công chiếu tại Việt Nam sau khi giành giải ở nước ngoài (15/04/2019 15:25)

“Người vợ ba”, tác phẩm của nữ đạo diễn trẻ Nguyễn Phương Anh (Ash Mayfair) sẽ chính thức được công chiếu tại Việt Nam sau khi “chinh chiến” và đoạt giải tại một số Liên hoan phim (LHP) danh giá.

“Người vợ ba” công chiếu tại Việt Nam sau khi giành giải ở nước ngoài

Đây là dự án từng giành giải thưởng Lớn năm 2016 cho Dự án Nghệ thuật tốt nhất của chương trình Gặp gỡ Mùa thu – một chương trình đào tạo điện ảnh trẻ của Việt Nam.

Phim lấy bối cảnh Việt Nam thế kỷ 19, cô gái nhỏ 14 tuổi tên là Mây được gả làm vợ ba cho một tay địa chủ. Cô không hề biết rằng những khát vọng thầm ẩn giấu sâu bên trong tâm hồn mình sẽ có ngày buộc cô phải lựa chọn giữa một cuộc sống an phận và sự tự do. Phim có sự tham gia của các diễn viên Trần Nữ Yên Khê, Nguyễn Phương Trà My, Mai Thu Hương, Lê Vũ Long, Nguyễn Thanh Tâm, Lâm Thanh Mỹ.

Phim từng được lựa chọn để hỗ trợ vốn sản xuất ở Diễn đàn Nghệ thuật Hồng Công năm 2016.

Tháng 9-2018, “Người vợ ba” (The third wife) được công chiếu trong hạng mục Khám phá (Discovery) dành cho các tài năng mới của LHP Toronto (Canada). Tại đây, phim đã được NET PAC ( Mạng lưới các nhà phê bình phim Châu Á Thái Bình Dương) trao tặng giải thưởng Phim châu Á hay nhất.

Sau khi ra mắt tại Toronto, phim ra mắt toàn châu Âu khi tham gia tranh giải chính thức tại LHP quốc tế Saint Sebastien (Tây Ban Nha) vào cuối tháng 9-2018.

Ngoài ra, phim còn giành được một số giải thưởng khác như Đạo diễn trẻ xuất sắc nhất dành cho Ash Mayfair ở LHP quốc tế Chicago của Mỹ; giải Phim có đóng góp nghệ thuật xuất sắc nhất tại LHP quốc tế Cairo của Ai Cập; giải Phim truyện xuất sắc nhất của LHP quốc tế Kolkata - Ấn Độ. Phim cũng được chiếu thương mại ở 28 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Theo KHÁNH NGUYÊN/nhandan.com.vnXem phản hồi

 
Tin khác