Nhóm nhạc BTS – Nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất trong năm 2018 (09/02/2019 11:03)

BTS là nhóm nhạc có sức lan tỏa không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở rất nhiều nước khác trên thế giới. Không những vậy, BTS còn là cái tên hiếm hoi của châu Á khi phá vỡ hàng loạt kỷ lục tại thị trên thị trường âm nhạc quốc tế. Năm 2018, BTS đã dẫn đầu danh sách bình chọn Top 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất thế giới theo bình chọn của tạp chí TIME.

BTS là nhóm nhạc thần tượng đình đám xứ Hàn, được trang Billboard, Forbes, Vogue... gọi là "hiện tượng toàn cầu", "dẫn đầu làn sóng Kpop" với nhiều thành tích suốt 5 năm qua. Nhóm nhạc 7 thành viên đến từ Hàn Quốc là hiện tượng của năm 2017 và được coi là một trong những nhóm nhạc hàng đầu thế giới. BTS dẫn đầu bảng xếp hạng Billboards trong thời gian dài và mới đây, ban nhạc đã được chọn là nhân vật có ảnh hưởng nhất trong năm 2018, do tạp chí Time đề cử.

BTS được thành lập và ra mắt năm 2013. Chỉ sau 5 năm hoạt động, nhóm đã xô đổ hàng loạt kỷ lục do các nghệ sĩ tiền nhiệm lập và vươn tầm ra thế giới. BTS đoạt nhiều giải thưởng danh giá tại các lễ trao giải âm nhạc thế giới cùng 2 chứng nhận bạch kim của Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Mỹ.

Khán giả dành nhiều tình cảm cho BTS do yêu mến vũ đạo chuyên nghiệp, âm nhạc độc đáo và sự thân thiện của các thành viên trong nhóm. Các chuyên gia làng giải trí cho rằng, BTS đã xuất hiện "đúng nơi, vào đúng thời điểm".

Không thể phủ nhận rằng, BTS đã xây dựng được một lượng fan khổng lồ ở nước ngoài trước khi thành công và nổi tiếng ở trong nước.

Không chỉ đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế Hàn Quốc vượt ra ngoài lĩnh vực văn hóa, BTS còn được xem là hiện tượng âm nhạc toàn cầu. Giá trị kinh tế hàng năm mà nhóm nhạc mang lại vào khoảng 4.000 tỷ Won (3,54 tỷ USD). Bên cạnh đó, nhóm nhạc Hàn Quốc với 7 thành viên này cũng góp phần thúc đẩy ngành du lịch của Hàn Quốc, khi hàng năm có khoảng 800.000 người nước ngoài đến xem các chương trình biểu diễn của BTS kể từ khi nhóm nhạc này ra mắt vào năm 2013. 

Theo Truyền hình Thông tấn

 

 

 Xem phản hồi

 
Tin khác