Nữ đạo diễn Hàn Quốc "rinh" hàng chục giải thưởng quốc tế (07/08/2019 15:53)

Đạo diễn Hàn Quốc Kim Bo-ra đã giành hàng chục giải thưởng trên toàn thế giới với bộ phim độc lập "Nhà của Chim ruồi", nổi bật là giải "Phim dài đầu tay xuất sắc nhất" tại Liên hoan phim Jerusalem.

Eun-hee, nhân vật chính trong phim. (Ảnh: Variety)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, tác phẩm điện ảnh độc lập "Nhà của Chim ruồi" (tên tiếng Anh là "House Of Hummingbird") của đạo diễn Hàn Quốc Kim Bo-ra đã xác lập kỷ lục lớn khi giành tới 25 giải thưởng trên toàn thế giới.

Tại Liên hoan Phim quốc tế Jerusalem (Israel) vừa bế mạc, “Nhà của Chim ruồi” đã được lựa chọn là “Phim dài đầu tay xuất sắc nhất”. Đây là giải thưởng thứ 25 mà phim này gặt hái được tại các sự kiện điện ảnh quốc tế.

Bộ phim của nữ đạo diễn Kim Bo-ra lấy bối cảnh Hàn Quốc vào năm 1994, thời điểm cầu Seongsu bắc qua sông Hàn bị sập. Phim xoay quanh diễn biến nội tâm của nhân vật Eun-hee, một nữ sinh trung học cơ sở, trăn trở sống trong một gia đình và xã hội đầy phức tạp.

“Nhà của Chim ruồi” từng được ra mắt lần đầu tại Liên hoan Phim quốc tế Busan vào tháng 10 năm ngoái và nhận được đánh giá cao từ giới phê bình điện ảnh và công chúng. Sau đó, phim liên tục giành được nhiều giải thưởng tại nước ngoài như Liên hoan Phim quốc tế Berlin (Đức) hay Seattle (Mỹ). Phim “Nhà của Chim ruồi” sẽ chính thức được khởi chiếu tại Hàn Quốc vào ngày 29/8 tới./.

Theo Hữu Tuyên (TTXVN/Vietnam+

https://www.vietnamplus.vn/nu-dao-dien-han-quoc-rinh-hang-chuc-giai-thuong-quoc-te/588768.vnp

 

 Xem phản hồi

 
Tin khác