Phạm Phương Thảo kỷ niệm 20 năm ca hát bằng liveshow “Mơ duyên” (12/10/2018 13:33)

Liveshow “Mơ duyên” kỷ niệm 20 năm ca hát của Sao Mai Phạm Phương Thảo được diễn ra vào tối thứ bảy, ngày 3-11, tại Cung Văn hoá hữu nghị Việt - Xô, Hà Nội. Câu chuyện của “Mơ duyên” do chính tay Phạm Phương Thảo viết kịch bản và biên tập âm nhạc.

Phạm Phương Thảo bắt đầu sự nghiệp ca hát với niềm tin: “đi học để một ngày được lên ti vi”. Khăn gói theo đoàn ca múa dân tộc Nghệ An và được gửi ra Thủ đô đào tạo, trong bốn năm dưới mái trường Đại học Văn hoá nghệ thuật Quân đội, dường như chữ duyên với người nhạc sĩ đồng hương An Thuyên là bàn đạp giúp cô liên tục gặt hái nhiều giải thưởng, huy chương trong các cuộc thi, hội diễn chuyên nghiệp. Tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc, cô đầu quân vào Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, mảnh đất dung dưỡng cho cái tên Phạm Phương Thảo đến bây giờ. Cô đã vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSƯT năm 2016 khi vừa tròn 34 tuổi.

Liveshow “Mơ duyên” sẽ khắc họa chân dung một Phạm Phương Thảo qua âm nhạc. Đêm nhạc "Mơ duyên" sẽ có ba phần: Phần đầu tiên khắc họa Phạm Phương Thảo những ngày đầu đến với âm nhạc trong hình ảnh cô ca sĩ mộc mạc, thôn quê. Phần 2 sẽ là những ca khúc do chính Phạm Phương Thảo sáng tác, các khách mời sẽ giúp Phương Thảo biểu diễn. Phần 3 sẽ là những ca khúc quen thuộc giúp Phạm Thảo đến gần hơn với công chúng như:Quảng Bình quê ta ơi, Khúc tâm tình của người Hà Tĩnh...

“Mơ duyên” sẽ mang đến cho khán giả những ca khúc nổi tiếng đã gắn liền với tên tuổi Phạm Phương Thảo trong dòng nhạc dân gian quê hương. Đồng thời, các nghệ sĩ khách mời như Thanh Lam, Trọng Tấn, Việt Hoàn, Đăng Dương, Nguyễn Ngọc Anh, Nguyễn Thu Hằng thể hiện những ca khúc do chính cô sáng tác đã được công chúng đón nhận và được nhiều ca sĩ thể hiện.

Đảm nhiệm vai trò tổng đạo diễn cho chương trình là NSND Quang Vinh. Phạm Phương Thảo tin tưởng, bằng sự thấu hiểu của ông về âm nhạc và tính cách, con người cô như một người anh trai, ông sẽ cùng cô viết nên một “Mơ duyên” thật trọn vẹn.

Nhạc sĩ Thanh Phương giữ vị trí giám đốc âm nhạc. Cả hai đã làm việc liên tục, bàn thảo kỹ lưỡng nhằm đem đến những ấn tượng mới về mặt âm nhạc cho khán giả tới thưởng thức liveshow.

Theo HOÀNG LÂM/nhandan.com.vn

 Xem phản hồi

 
Tin khác