Phiên bản Mỹ của “The Intouchables” bất ngờ soán ngôi Aquaman (15/01/2019 15:16)

“Bất ngờ” là từ được nhiều tờ báo mô tả về kết quả doanh thu phòng vé khu vực Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua. Sau ba tuần ngự trị trên ngôi đầu bảng xếp hạng, bộ phim siêu anh hùng “Aquaman” đã phải nhường chỗ cho phim “The Upside” của Bryan Cranston và Kevin Hart.

The Upside của Bryan Cranston và Kevin Hart. (Nguồn: Variety)

Dù vậy, “Aquaman” vẫn trụ vững ở nhóm đầu với vị trí thứ hai tại khu vực Bắc Mỹ. Bộ phim mang về thêm 17 triệu USD trong ba ngày cuối tuần và hiện đã có doanh thu 1,02 tỷ USD trên toàn cầu.

Như vậy, đây là tác phẩm đầu tiên trong vũ trụ điện ảnh DCEU vượt qua cột mốc 1 tỷ USD. Trước “Aquaman,” những siêu anh hùng như Superman, Wonder Woman đều chưa lập được kỳ tích này. Lần gần nhất một phim DC đạt được cột mốc trên là năm 2012 với “The Dark Knight Rises.”

Ở vị trí quán quân bảng xếp hạng là bộ phim tâm lý - hài hước “The Upside.” Nội dung phim kể về tình bạn giữa một người đàn ông giàu có bị tàn tật (Bryan Cranston) và người giúp việc có tiền án (Kevin Hart).

Nhiều khán giả sẽ thấy câu chuyện trên rất quen thuộc, bởi “The Upside” vốn là bộ phim được làm lại từ tác phẩm nổi tiếng “The Intouchables” của điện ảnh Pháp năm 2011. Đây là lần thứ ba “The Intouchables” được làm lại, sau các phim “Oopiri” và “Inseparables” của Ấn Độ và Argentina cùng làm năm 2016.

Phiên bản của Hollywood quy tụ nhiều ngôi sao, từ Bryan Cranston, Kevin Hart cho tới Nicole Kidman... nhưng không được đánh giá cao về chất lượng, với điểm số 5,1/10 trên trang IMDB.

Dẫu vậy, các nhà sản xuất vẫn có thể hài lòng với doanh thu khởi đầu 19,6 triệu USD. Ban đầu, bộ phim được đầu tư gần 40 triệu USD này chỉ được dự đoán thu về gần 10 triệu USD.

Vị trí quán quân phòng vé cùng doanh thu gấp đôi dự đoán ban đầu là một bất ngờ, nhất là khi dòng phim tâm lý không phải lựa chọn tối ưu của nhiều khán giả khi ra rạp.

Điều này có được nhờ công lớn của hãng STX và Lantern Capital đã mua lại bản quyền phát hành phim từ công ty nhà Weinstein sau scandal #MeToo.

Sau khi sở hữu bản quyền, nhà phát hành và đạo diễn Neil Burger đã biên tập lại bộ phim để thay đổi giới hạn độ tuổi khán giả từ “R” (Cấm khán giả dưới 18 tuổi) xuống còn “PG-13” (Khán giả dưới 13 tuổi cần phụ huynh đi kèm).

Theo Variety, nhân vật nổi trội nhất phòng vé dịp cuối tuần qua là Nicole Kidman. Nữ diễn viên Australia này là người duy nhất góp mặt trong cả hai phim dẫn đầu bảng xếp hạng là “The Upside” và “Aquaman.”

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. The Upside 19,6 triệu USD

2. Aquaman* 17,3 triệu USD

3. A Dog's Way Home* 11,3 triệu USD

4. Spider-Man: Into the Spider-Verse* 9 triệu USD

5. Escape Room* 8,9 triệu USD

6. Mary Poppins Returns* 7,2 triệu USD

7. Bumblebee* 6,8 triệu USD

8. On the Basis of Sex 6,2 triệu USD

9. The Mule 5,5 triệu USD

10. Vice 3,3 triệu USD

* Đã chiếu tại Việt Nam

** Sắp chiếu tại Việt Nam

 

 

Theo QUỐC THỊNH (VIETNAM+)

https://www.vietnamplus.vn/phien-ban-my-cua-the-intouchables-bat-ngo-soan-ngoi-aquaman/548040.vnp

 Xem phản hồi

 
Tin khác