Tân Nhàn làm mới âm nhạc truyền thống trong liveshow "Trở về" (24/01/2019 14:42)

Tân Nhàn sẽ thực hiện liveshow lớn trong sự nghiệp âm nhạc của mình trong đêm nhạc “Trở về” diễn ra lúc 20 giờ ngày 23-2 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. Đây là một đêm nhạc thực hiện được khao khát mang âm nhạc truyền thống đến với khán giả hiện đại của Tân Nhàn.

Tân Nhàn làm mới âm nhạc truyền thống trong liveshow

Sau 6 năm, kể từ liveshow của hai vợ chồng Tân Nhàn và Tuấn Anh năm 2013, đến tận 2019 Tân Nhàn mới quyết định thực hiện liveshow riêng nhưng không có ca sĩ Tuấn Anh trên sân khấu. Thay vào đó, Tuấn Anh đứng ở vai trò giám đốc sản xuất liveshow Tân Nhàn, lo lắng mọi việc hậu cần để Tân Nhàn “chỉ việc tỏa sáng”.

Liveshow “Trở về” mang những giấc mơ âm nhạc riêng của Tân Nhàn. Chính vì vậy trên sân khấu liveshow sẽ khắc họa nên một chân dung Tân Nhàn qua câu chuyện âm nhạc. Đó là một ca sĩ Tân Nhàn với giọng hát rót mật, như ru lòng người cùng những ca khúc mang âm hưởng dân gian nổi tiếng đã gắn với tên tuổi cô. Ở đó sẽ có cả một Tân Nhàn táo bạo, đam mê khám phá, không ngừng làm mới nghệ thuật trên con đường sáng tạo khi đưa cả dàn nhạc giao hưởng lên sân khấu cùng mình khai mở những không gian âm nhạc mới cho những ca khúc mang âm hưởng dân gian, và đặc biệt là những bài ca cổ của âm nhạc truyền thống của Việt Nam.

 Tân Nhàn nói, cô chọn thời điểm năm nay để làm liveshow vì cô thấy mình đang ở độ chín về cảm xúc cũng như trải nghiệm cuộc sống. “Tôi đến với nhạc truyền thống cũng chỉ trong thời gian mấy năm trở lại đây, và vẫn còn đang trên con đường đi chinh phục những khán giả của mình hãy yêu nhạc truyền thông. Chính vì vậy, tôi hướng khán giả đến với những gì tôi theo đuổi bằng hành trình âm nhạc của mình. Tôi mong muốn khán giả nhớ về Tân Nhàn luôn có hai phần không thể tách rời: Tân Nhàn với những ca khúc mang âm hưởng dân gian và Tân Nhàn với âm nhạc truyền thống của Việt Nam”, Tân Nhàn tâm sự.

Trên sân khấu liveshow “Trở về” sẽ hội tụ một dàn nhạc tổng hợp với quy mô lớn, trong đó phần lớn là sự góp mặt của dàn nhạc giao hưởng, dàn nhạc điện tử và dàn nhạc dân tộc với 50 nhạc công.

Liveshow do biên đạo múa, NSƯT Trần Ly Ly làm Tổng đạo diễn, Giám đốc âm nhạc - nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng, Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh. Tân Nhàn sẽ đứng chung sân khấu với nghệ sĩ khách mời là NSƯT Đình Cương, NS Ngô Hồng Quang, ca sĩ Thu Hà cùng các học trò là ca sĩ Hương Ly, Thanh Quý, Linh Hoa.

Thực hiện một liveshow có rất nhiều sắc màu âm nhạc truyền thống, nhưng Tân Nhàn không hướng đến việc làm show để “chạy show” nhiều hơn, hay cát xê cao hơn, bởi cô quan niệm: “Hát nhạc truyền thống là một sự hy sinh của một nghệ sĩ như tôi. Chính vì vậy, hát nhạc truyền thống thực sự là một sự hy sinh cho đam mê của tôi. Và, đã hy sinh để theo đuổi dòng nhạc này thì không hy vọng chạy show hay kiếm được tiền từ âm nhạc truyền thống, người nghệ sĩ thông minh sẽ biết kiếm tiền ở mảng khác để nuôi dưỡng niềm đam mê được trọn vẹn”.

 

 

Theo TRẦN NGUYÊN/ nhandan.com.vnXem phản hồi

 
Tin khác