Tập 3 ''Game of Thrones'': Hồi kết cho 8 năm mong chờ (30/04/2019 12:01)

Đại chiến trong tập 3 mùa cuối cùng của phim truyền hình "Game of Thrones" khiến cho nhiều khán giả thỏa nỗi mong chờ suốt 8 năm qua, nhưng vẫn sẵn sàng chờ lại một lần nữa nếu có thể.

8 năm qua, chúng ta đã thay đổi rất nhiều, chỉ có nỗi mong chờ vẫn vẹn nguyên…

Năm 2011, khán giả trên toàn thế giới bắt đầu biết tới phim truyền hình “Game of Thrones” (Trò chơi Vương quyền). Ngay trong tập đầu tiên, Quỷ Bóng Trắng được giới thiệu và hứa hẹn là đối thủ chính của con người.

Nhiều khán giả chắc mẩm rằng mình sẽ sớm được chiêm ngưỡng một cuộc chiến giữa phe người sống và người chết. Thế nhưng không, phải tới tận năm…2019 (tức 8 năm sau) thì cái ngày mong chờ ấy mới đến.

“Game of Thrones” có lẽ là sản phẩm đầu tiên, mở đường cho một thể loại mới là phim truyền hình mang tính “xây dựng.”

Xây dựng ở đây không chỉ đơn thuần là kể một câu chuyện, mà là giúp khán giả hình dung ra được thế giới trong phim ra sao, có bản chất như thế nào. Nếu trước đây chúng ta xem phim mà chỉ quan tâm tới tình tiết đơn lẻ, thì với “Game of Thrones,” mỗi lời nói, mỗi ánh mắt trong một tập phim bình yên nhất cũng chứa những thông điệp riêng. Mỗi nhân vật cũng có sự thay đổi tính cách qua từng phút giây, để cuối cùng biến họ thành con người mà ta đang chứng kiến trước mắt.

Điều quan trọng nhất, “Game of Thrones” khiến người xem làm được điều mà chẳng ai thích, đó là chờ đợi.

Không một khán giả nào than vãn vì sao mình phải chờ quá lâu để được xem một tập phim hay.

Không một khán giả nào phàn nàn vì sao nhân vật yêu thích của họ có quá ít đất diễn.

Không một khán giả nào kêu ca rằng suốt bao năm qua, họ đã chán nản thế nào.

Cái tài của các nhà sản xuất, là có thể dẫn dắt khán giả ngồi từ đầu đến cuối nghe một câu chuyện dài, mà không ai muốn mở nhanh đến trang sách cuối cùng. Đồng hành cùng phim, người xem cảm thấy gắn bó với các nhân vật, chạnh lòng khi nhận ra rằng khoảng thời gian bên nhau đang dần đến hồi kết.

Cuộc chiến ở Winterfell chưa phải là hồi kết của phim, nhưng là dấu mốc quan trọng nhất. Nhiều người chờ đợi kết cục của trận chiến này hơn cả việc ai ngồi lên ngôi báu sắt. Sau này, cho dù có một bộ phim mới mang tính chất xây dựng tương tự được phát hành, thì cũng rất khó để đọng lại trong tâm trí người xem. Bởi đơn giản, có những thứ cảm xúc chỉ đến một lần trong đời.

Tập phim này chính là tấm vé để bạn gặp lại chính bản thân mình 8 năm trước, để nhớ lại mình đã từng chờ đợi ra sao, để nhớ rằng mình đã háo hức thế nào.

8 năm, chúng ta đã thay đổi rất nhiều, chỉ có nỗi mong chờ vẫn vẹn nguyên…

8 năm, đó là quãng đường mà bất cứ người hâm mộ “Game of Thrones” nào cũng sẵn sàng đi lại, dù cho được chọn lựa lần nữa. 

Theo Sơn Tùng (Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/tap-3-game-of-thrones-hoi-ket-cho-8-nam-mong-cho/566701.vnp

 

 Xem phản hồi

 
Tin khác