Tứ tấu jazz Bỉ trình diễn tại Hà Nội (19/09/2018 15:36)

Nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ hợp tác song phương Việt Nam - Wallonie-Bruxelles, (1993-2018) và trong khuôn khổ Ngày thành lập Cộng đồng Người Bỉ nói tiếng Pháp, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam tổ chức hai buổi hòa nhạc của Tứ tấu nhạc Jazz với các nghệ sĩ lừng danh Steve Houben, Grégory Houben, Quentin Liégeois và Jean-Louis Rassinfosse.

Nghệ sĩ Steve Houben.

Bốn nghệ sĩ Steve Houben, Grégory Houben, Quentin Liégeois và Jean-Louis Rassinfosse đều là những “cây” jazz cự phách của nền âm nhạc Bỉ. Quentin Liégeois, nghệ sĩ đàn ghi-ta, đoạt giải Django Vàng 2009 hạng mục “Tài năng trẻ”, Giải Nhất Ghi-ta Jazz tại Nhạc viện Bruxelles. Jean-Louis Rassinfosse, nghệ sĩ đàn contrebasse rất nổi tiếng, ông được đánh giá cao bởi chất trữ tình và tiếng đàn trầm ấm. Grégory Houben là một nghệ sĩ đa tài. Học kèn trompette, nhưng trái tim anh luôn bị sẻ chia giữa âm nhạc và sân khấu, giữa jazz và những bài hát tiếng Pháp, giữa quê hương Bỉ thân yêu và Brazil, đất nước anh khám phá trong một chuyến du lịch lúc 17 tuổi và đã khơi dậy trong anh khát khao cống hiến hết mình cho âm nhạc.

Ngoài ra còn có sự tham gia của hai cha con nghệ sĩ Quyền Văn Minh và Quyền Thiện Đắc, hay tay saxophone nổi tiếng của Việt Nam.

Chương trình diễn ra vào 20 giờ ngày 25-9 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, 77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội và 20 giờ ngày 28-9 tại Nhà hát Lớn TP Hồ Chí Minh, 7, Công Trường Lam Sơn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Theo MI LAN/nhandan.com.vn

 Xem phản hồi

 
Tin khác