Vở diễn “Hoa lửa Truông Bồn” sẽ đến với khán giả phương Nam (20/04/2019 09:59)

Vở diễn “Hoa lửa Truông Bồn” sẽ được trình diễn trong 3 đêm 24, 25 và 26/4 chào mừng 44 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Sáng 19/4, tại TP HCM, Hội doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP HCM phối hợp với Tập đoàn Sen Group đã tổ chức họp báo về việc chuẩn bị ra mắt khán giả trẻ phương Nam vở kịch "Hoa lửa Truông Bồn". Đây là một sự kiện văn hóa nghệ thuật đặc sắc chào mừng 44 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Quang cảnh buổi họp báo.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, trong 3 đêm diễn vào tối 24, 25 và 26/4 tới đây tại Nhà hát Bến Thành, quận I, Ban Tổ chức vở diễn sẽ dành hơn 2.000 vé miễn phí tặng cho sinh viên các trường Đại học Văn hóa TP HCM, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Hoa Sen và Đại học Văn Lang.

Vở kịch "Hoa lửa Truông Bồn" do PGS.TS. Nguyễn Thế Kỷ viết kịch bản, nghệ sĩ Nguyễn Anh Ninh chuyển thể dân ca Nghệ Tĩnh, NSND Lê Hùng làm đạo diễn, NSND Hồng Lưu chỉ đạo nghệ thuật.

“Hoa lửa Truông Bồn” tái hiện trang sử anh hùng, đầy máu lửa, gian khó; tình yêu nước, yêu quê hương, yêu thương con người vô bờ bến; tinh thần lạc quan cách mạng, ý chí chiến đấu ngoan cường của quân và dân Nghệ An những năm chống xâm lược Mỹ. Vở diễn tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ ngày hôm nay về ý nghĩa to lớn của chiến thắng Truông Bồn, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và sự cống hiến, hy sinh của các lực lượng và nhân dân.

Ban Tổ chức sẽ dành hơn 2.000 vé miễn phí tặng cho sinh viên các trường Đại học Văn hóa TP HCM, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Hoa Sen và Đại học Văn Lang.

“Truông Bồn” ở Nghệ An là một trong những "tọa độ lửa" khốc liệt nhất trong cuộc chiến tranh chống Mỹ. Nơi đây đã đi vào lịch sử của cuộc kháng chiến như một mốc son hào hùng, với 13 chiến sĩ thanh niên xung phong của Tiểu đội 2, Tiểu đội cảm tử thuộc Đại đội 317 – Đội 65 – Tổng đội Thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước tỉnh Nghệ An đã anh dũng hy sinh trong khi đang làm nhiệm vụ ngày 31/10/1968, chỉ vài tiếng đồng hồ trước khi lệnh ngừng ném bom Mỹ ở miền Bắc được thực thi.

NSND Hồng Lựu, chỉ đạo nghệ thuật vở diễn cho biết, câu chuyện về Truông Bồn là một câu chuyện hay, cảm động, là câu chuyện trong chiến tranh với một tình yêu rất đẹp.

 “Khi tôi lên diễn bao giờ cảm xúc cũng dâng trào. Tôi đã cố gắng kìm nén nhiều nước mắt để hóa thân vào hình tượng người tiểu đội trưởng cứng rắn nhưng cũng đầy tính bao dung trong vở diễn”, NSND Hồng Lựu chia sẻ./.

Theo Kim Dung/VOV.VNXem phản hồi

 
Tin khác