13 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ thêm đến ngày 16-2 (07/02/2020 11:23)

Tính đến 9 giờ ngày 7-2 đã có 8 tỉnh, thành phố ra quyết định kéo dài thêm thời gian nghỉ học của học sinh một tuần, đến ngày 16-2, để phòng, chống dịch bệnh nCoV, bao gồm các tỉnh, thành phố: TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Dương, Lai Châu và Vĩnh Phúc.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chủ trì cuộc họp cùng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV Bộ GD-ĐT chiều 6-2

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, chiều 6-2, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV Bộ GD-ĐT đã họp và thống nhất đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố căn cứ tình hình thực tế kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm một tuần nữa, trong đó có thể xem xét nghỉ toàn diện hoặc nghỉ học cục bộ, bảo đảm mục tiêu cao nhất là vì sự an toàn của học sinh và của cộng đồng.

Bộ GD-ĐT sẽ hướng dẫn các địa phương giải pháp tổ chức thực hiện kế hoạch học tập phù hợp với điều kiện thực tế, bù lại thời gian nghỉ học do dịch bệnh, trong thời gian học sinh nghỉ học khuyến khích các nhà trường áp dụng hình thức học tập trực tuyến hướng dẫn học sinh tự học. Trong trường hợp cần thiết, Bộ sẽ xem xét lùi thời gian kết thúc năm học.

Đối với khối giáo dục đại học, Bộ GD-ĐT sẽ chỉ đạo, kiểm tra các sơ sở đào tạo thực hiện đúng chương trình và bảo đảm chất lượng.

* Sáng 7-2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, Lê Văn Hẵn đã ký Công văn số 354/UBND-KGVX về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Theo đó, thống nhất cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 10-2 đến hết ngày 16-2 để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona.

Đồng thời, giao nhiệm vụ cho Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng các trường học, Chủ tịch UBND các huyện, thị, thành phố theo chức năng được giao thông báo đến các cơ sở giáo dục, phụ huynh, học sinh, sinh viên, học viên biết; chỉ đạo và hướng dẫn cho học sinh, sinh viên, học viên trong thời gian nghỉ học không được đi tham quan, du lịch, lễ hội… tránh tiếp xúc chỗ đông người.

Giáo viên hướng dẫn học sinh tự ôn tập tại nhà (hướng dẫn ôn tập trực tuyến nếu có điều kiện), kỹ năng tự bảo vệ, chăm sóc sức khỏe và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; xây dựng kế hoạch dạy bù trong khung kế hoạch thời gian năm học phù hợp điều kiện thực tiễn tại đơn vị.

* Sáng 7-2, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, Nguyễn Văn Sơn đã quyết định cho trẻ cấp học mầm non, học sinh, học viên cấp học phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 10 đến hết 16-2, để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Tỉnh Hà Giang yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở giáo dục trực thuộc phối hợp chặt chẽ chính quyền và gia đình học sinh nắm bắt tình hình và tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, tổ chức vệ sinh, tiêu độc, khử trùng khuôn viên trường học. Theo dõi, quản lý chặt chẽ sức khỏe của cán bộ, giáo viên, học sinh nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi vấn mắc dịch bệnh để được khám, điều trị kịp thời.

Như vậy, học sinh trên địa bàn tỉnh Hà Giang được nghỉ bốn tuần liên tiếp, trong đó có hai tuần nghỉ Tết Nguyên đán và hai tuần nghỉ chống dịch. Ông Nguyễn Thế Bình, Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang cho biết: Ngành giáo dục đã chuẩn bị các phương án để bảo đảm thời gian học cho học sinh, học viên, chúng tôi sẽ sử dụng quỹ thời gian của năm học đến hết ngày 31-5 và tổ chức cho học sinh học bù vào thời điểm thích hợp.

Theo THANH XUÂN; ĐẶNG VĂN BƯỜNG; KHÁNH TOÀN/nhandan.com.vnXem phản hồi

 
Tin khác