Giao lưu “Thủ khoa với khởi nghiệp” (28/08/2016 09:45)

100 thủ khoa đã được nghe các doanh nhân trẻ thành đạt của Thủ đô chia sẻ bí quyết và kinh nghiệm khởi nghiệp thành công

100 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn Hà Nội tham dự Giao lưu.

Nằm trong chuỗi hoạt động Tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2016, sáng nay 27/08, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu Thắp sáng ước mơ thủ khoa Hà Nội 2016 với chủ đề “Thủ khoa với khởi nghiệp”.

Phát biểu khai mạc giao lưu, anh Nguyễn Ngọc Việt, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Hà Nội cho biết: Chương trình được tổ chức nhằm khơi dậy niềm đam mê, khát vọng làm giàu chính đáng, đưa tinh thần khởi nghiệp đến với 2,7 triệu thanh niên Hà Nội. Qua đó từng bước xây dựng Hà Nội trở thành một thành phố năng động, thu hút giới trẻ sáng tạo, lập thân, lập nghiệp, đem sức lực, trí tuệ xây dựng đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.

 Tại buổi giao lưu, 100 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội cùng đông đảo đoàn viên thanh niên Thủ đô đã được nghe các doanh nhân trẻ thành đạt của Thủ đô chia sẻ bí quyết và kinh nghiệm khởi nghiệp thành công.

Chia sẻ những điều kiện để khởi nghiệp thành công, anh Lê Vĩnh Sơn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần quốc tế Sơn Hà cho rằng, không nên khởi nghiệp từ những gì quá xa vời mà phải khám phá năng lực, sở trường của bản thân để có thể phát huy được trong cuộc sống thì mới có thể khởi nghiệp thành công: “Chúng ta phải học làm sao đó để trở thành người có tâm thế, có mong muốn trở thành một doanh nhân. Việc đầu tiên tôi khuyên các bạn đó là ra trường không nên lập nghiệp ngay. Lập nghiệp ngay khả năng các bạn sẽ thất bại cao và nguy cơ phải bỏ cuộc vì cảm thấy khó khăn. Các bạn nên tham gia vào các doanh nghiệp, lựa chọn cho mình một ngành nghề mà mình cho là sở trường và phấn đấu ở góc độ nhân viên, trở thành cán bộ, rồi thành lãnh đạo. Thông qua công việc, thời gian, độ tuổi, kinh nghiệm thì sẽ giúp cho các bạn có kỹ năng” .

Lắng nghe kinh nghiệm của các chuyên gia kinh tế, các doanh nhân, Vũ Thị Thanh Mai, thủ khoa trường đại học dân lập Phương Đông cho biết, sinh viên là những người trẻ có ý tưởng, song lại thiếu kinh nghiệm khởi nghiệp. Với những nội dung được chia sẻ trong buổi giao lưu hôm nay, các thủ khoa có thêm một số kinh nghiệm trang bị cho hành trang cần thiết của mình để bắt đầu khởi nghiệp.

“Vấn đề khởi nghiệp là vấn đề khá mới, nhưng là vấn đề hiện nay đang được quan tâm. Những người mới ra trường, người trẻ ý tưởng khởi nghiệp rất nhiều nhưng không phải ai cũng thành công. Chính vì thế mà bản thân mình tự phải trang bị những kiến thức cần thiết và hãy nhìn xem thị trường đang cần gì để bản thân mình đáp ứng được yêu cầu đó cho đúng và tránh được những sai sót, những thất bại khi khởi nghiệp có thể xảy ra”.

Chiều nay, tại Nhà Thái học, Trung tâm khoa học Văn miếu Quốc Tử giám, 100 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tham dự Lễ ghi danh sổ vàng tại trường đại học đầu tiên của nước ta./.

Theo Nguyễn Hiền/VOV.VNXem phản hồi

 
Tin khác