Hà Nội thông báo cấm tuyệt đối hoạt động dạy thêm, học thêm ở cấp 1 (17/07/2019 15:30)

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có công văn gửi các phòng GD-ĐT các quận huyện, các hiệu trưởng các trường về quy định dạy thêm, học thêm trên địa bàn thành phố.

Công văn nêu rõ, dạy thêm học thêm phải tuân thủ các nguyên tắc cơ bản, không dạy thêm, học thêm đối với học sinh tiểu học.

Hoạt động dạy thêm, học thêm không áp dụng cho học sinh lớp 6, lớp 10 mới tuyển sinh trong khoảng thời gian trước khi khai giảng năm học mới.

Nội dung dạy thêm phải cụ thể hoá trong hồ sơ xin cấp phép dạy thêm, học thêm bao gồm: Phân phối chương trình dạy thêm có nội dung chi tiết cùng xét duyệt của lãnh đạo nhà trường.

Hà Nội yêu cầu không dạy thêm, học thêm ở bậc tiểu học.

Giáo án dạy thêm của giáo viên; Sổ theo dõi tiến trình, nhận xét về chất lượng bài dạy của giáo viên và kết quả tiếp thu kiến thức của học sinh trong suốt quá trình học.

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường, giáo viên dạy thêm không xếp thời khoá biểu học thêm vào buổi học chính khoá hoặc giờ học tự chọn. Số giờ học thêm trong ngày không vượt quá số giờ học chính khoá và không vượt quá 5 buổi/ tuần.

Ngoài ra, Hà Nội cũng quy định rõ, không được tổ chức thi, kiểm tra học sinh đầu năm để xếp lớp học thêm.

Giáo viên chủ nhiệm căn cứ vào nguyện vọng học thêm của học sinh theo từng môn học và kết quả xếp loại học lực cuối năm hoặc cuối kỳ để xếp nhóm báo cáo hiệu trưởng bố trí, sắp xếp các lớp học thêm đảm bảo học sinh trong cùng một lớp có học lực tương đương nhau.

Công tác thu chi, tiền dạy thêm, học thêm tuân thủ theo Quyết định 22, thực hiện thanh quyết toán tiền học thêm theo đúng quy định hiện hành. Mức chi và tỉ lệ phân bổ chi phải được thông qua Hội đồng giáo dục trường và được quy định cụ thể trong Quy chế chi tiêu nội bộ hàng năm của đơn vị.

Sở GD-ĐT Hà Nội quy định, Phòng Giáo dục Phổ thông thẩm định, cấp phép dạy thêm trong trường Trung học phổ thông, Trung học Cơ sở trực thuộc; công khai danh sách các trường và giáo viên tham gia dạy thêm trong nhà trường.

Các phòng giáo dục và đào tạo, quản lý và cấp phép đối với các cá nhân, tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài trường có nội dung thuộc chương trình trung học cơ sở theo quy định số 22./.

Theo Nguyễn Trang/VOV.VN



Xem phản hồi

 
Tin khác