Miễn giảm học phí cho tân sinh viên vùng sự cố môi trường biển (12/09/2016 09:16)

Đại học Huế vừa có Quyết định miễn giảm học phí trong năm học 2016-2017.

Tân sinh viên của Đại học Huế thuộc vùng bị ảnh hưởng

sự cố môi trường biển sẽ được miễn giảm học phí.

Theo đó, các khoa trực thuộc và trường thành viên Đại học Huế sẽ giảm học phí cho các đối tượng đặc thù, trong đó có tân sinh viên vùng bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển của 4 tỉnh Bắc miền Trung từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế.

Cụ thể, sinh viên những vùng này sẽ được giảm từ 50% đến 70% tổng học phí bắt buộc phải đóng trong một năm học. Cũng theo quy định này, Đại học Huế còn miễn học phí cho các sinh viên, học viên có hộ khẩu thường trú và sinh sống tại tỉnh Ninh Thuận, địa phương bị ảnh hưởng nặng nề do hạn hán kéo dài. Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã quyết định miễn, giảm học phí cho con em vùng ảnh hưởng sự cố môi trường biển đang học tại các trường công lập trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Chiến, một hộ dân ở vùng biển thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết:  “Sau sự cố môi trường đời sống hàng ngày của bà con rất khó khăn, những hộ gia đình có con em đi học thì càng khó khăn. Sự quan tâm của Đảng, nhà nước… hỗ trợ cho bà con gạo, tiền, thực phẩm cũng như hỗ trợ cho con em đến trường không để con em ở vùng biển bỏ học. Sự quan tâm đó bà con rất hoan nghênh, bà con cũng tạo mọi điều kiện cho con em đến trường”./.

Theo Lê Hiếu/VOV.VN - Miền TrungXem phản hồi

 
Tin khác