Những lưu ý đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019 (02/04/2019 14:45)

Ngày 1/4, thí sinh cả nước bắt đầu tiến hành làm thủ tục đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp năm 2019. Các em có thời gian 20 ngày để đăng ký, thay đổi, điều chỉnh các thông tin đăng ký dự thi.

Các thí sinh khi đăng ký dự thi cần kê khai chính xác các thông tin về mã ngành, mã trường phổ thông đồng thời xem kỹ hướng dẫn thực hiện Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ, TC hệ chính quy năm 2019 để ghi thông tin vào mục Đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ, TC trong Phiếu Đăng ký dự thi. Năm nay, thí sinh tiếp tục được đăng ký không giới hạn nguyện vọng ngành xét tuyển. Thí sinh lưu ý đăng ký các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. Sau ngày 20-4, thí sinh sẽ không được thay đổi Điểm thi và các thông tin về bái thi, môn thi đã đăng ký.

Sau khi nộp Phiếu ĐKDT, thí sinh sẽ được cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi qua mạng. Tài khoản này được dùng trong quá trình từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC, xem xét các thông tin về giấy báo dự thi, địa điểm thi…Thí sinh cần bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình.

Từ ngày 24-6, các thí sinh cả nước sẽ bước vào Kỳ thi THPT quốc gia 2019 với các môn thi, bài thi theo lịch đã được Bộ GD-ĐT công bố. 

Theo Truyền hình thông tấnXem phản hồi

 
Tin khác