Tạm đình chỉ cô giáo phạt học sinh quỳ trong giờ học (12/05/2019 09:44)

Việc cô giáo Lê Thị Quy bắt một học sinh lớp 9 quỳ trước lớp trong giờ học được xác định là hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo và làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người giáo viên.

Ngày 11-5, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thường Tín thành lập tổ công tác do ông Nguyễn Như Ý, Trưởng phòng GD-ĐT làm Tổ trưởng, nhằm xác minh sự việc cô giáo dạy Toán bắt học sinh quỳ trước lớp trong giờ học tại lớp 9B Trường THCS Tô Hiệu (Thường Tín, Hà Nội).

Tại buổi làm việc với tổ công tác, cô giáo Lê Thị Quy thừa nhận việc có việc bắt học sinh quỳ trước lớp trong giờ Toán và trình bày việc cô bắt học sinh quỳ trước lớp là thực hiện theo ý kiến của một số phụ huynh trong lớp đề nghị.

Tổ công tác thông tin cho biết đã xuống lớp 9B, trực tiếp làm việc với 29 học sinh có mặt và các học sinh đều khẳng định việc cô giáo bắt học sinh quỳ trước lớp trong giờ học Toán là có thật.

Phòng GD-ĐT Thường Tín có báo cáo kết luận cho rằng hành vi của cô giáo Lê Thị Quy bắt học sinh quỳ trước lớp là không đúng quy định của ngành giáo dục, vi phạm đạo đức nhà giáo và làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người giáo viên; Giao trách nhiệm cho Hiệu trưởng nhà trường tạm đình chỉ việc giảng dạy và công tác chủ nhiệm của cô giáo Lê Thị Quy từ thứ Hai ngày 13-5 để làm tường trình và kiểm điểm về hành vi của mình; Trước đó, nhà trường phải yêu cầu cô Quy bàn giao lại công việc giảng dạy và phân công giáo viên đủ điều kiện để đảm nhiệm việc giảng dạy và công tác chủ nhiệm lớp của cô Quy.

Phòng GD-ĐT yêu cầu nhà trường trong thời gian sớm nhất hoàn thành hồ sơ vụ việc và báo cáo về Phòng GD-ĐT huyện để trình các cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý.

Theo LÊ HÀ/nhandan.com.vn

 Xem phản hồi

 
Tin khác