Vụ nam sinh tử vong khi đi trải nghiệm: Bộ GD&ĐT yêu cầu làm rõ nguyên nhân (08/01/2020 11:10)

Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT Sóc Trăng phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân sự việc, biện pháp xử lý, trách nhiệm quản lý vì để xảy ra vụ việc nam sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai bị tai nạn tử vong khi đi trải nghiệm.

Trên đây là ý kiến của ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) liên quan đến vụ nam sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai (Sóc Trăng) bị tai nạn tử vong khi đi trải nghiệm thực tế tại Đà Lạt.

Theo ông Linh, ngày 7/1/2020, Bộ GD&ĐT nhận được báo cáo ban đầu của Sở GD&ĐT Sóc Trăng về vụ việc. 

Qua báo cáo trên, Bộ GD&ĐT thấy Sở GD&ĐT Sóc Trăng đã có văn bản chấp thuận kế hoạch tổ chức trải nghiệm thực tế của nhà trường.

Theo đó, Sở giao trách nhiệm cho nhà trường hướng dẫn học sinh kỹ năng, ý thức đảm bảo an toàn, giao Hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm quản lý các hoạt động, bảo đảm an toàn cho các học sinh tham gia...

“Sự việc một học sinh không may bị tai nạn tử vong vì bị ngã xe đạp khi xuống dốc trong chuyến dã ngoại là điều vô cùng đau xót với gia đình, nhà trường và bạn bè.

Học sinh Sóc Trăng đi trải nghiệm

Thay mặt Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT), tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình học sinh, Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai”, ông Linh chia sẻ.

Trao đổi thêm với PV Dân trí sáng 8/1, ông Linh cho hay, sau sự việc đau lòng này, Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT Sóc Trăng chỉ đạo lãnh đạo Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai phối hợp gia đình học sinh, các đoàn thể nhà trường tổ chức chu đáo các thủ tục, chế độ cho học sinh đã mất.

Yêu cầu nhà trường phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân sự việc, biện pháp xử lý, trách nhiệm quản lý ...

Đồng thời, tổ chức quán triệt đầy đủ đến cán bộ quản lý, giáo viên chủ nhiệm, cán sự lớp, các em học sinh toàn trường về yêu cầu đảm bảo an toàn trong các chuyến dã ngoại thực tế.

Các đơn vị tăng cường công tác tư vấn tâm lý, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ, ý thức nghiêm túc chấp hành các qui định cho học sinh khi tham gia các hoạt động giáo dục dã ngoại thực tế.

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT Sóc Trăng sớm có văn bản chỉ đạo các trường học trong toàn tỉnh cần rút kinh nghiệm sâu sắc từ vụ việc nói trên và báo cáo đầy đủ về Bộ GD&ĐT trước ngày 14/1/2020.

Từ sự việc trên, Bộ GD&ĐT lưu ý với các Sở GD&ĐT trên toàn quốc chú ý chỉ đạo các trường học cần xây dựng kế hoạch trải nghiệm, tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp... cho học sinh phải phù hợp, khả thi về khoảng cách địa lý, sức khỏe học sinh, mức độ an toàn tham gia các hoạt động.

Đặc biệt, cần phối hợp cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh để tăng cường biện pháp quản lý tốt học sinh khi tham gia hoạt động dã ngoại thực tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên.

Như Dân trí đã thông tin, ngày 1/1/2020, trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai (tỉnh Sóc Trăng) tổ chức chuyến đi thực nghiệm tại TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) cho các học sinh của trường.

Ngày 2/1, nam sinh L.T.T. (lớp 12) cùng một số bạn bè thuê xe đạp để đi dạo. Khi xuống dốc, bất ngờ xe của T. bị sự cố khiến em bị ngã lộn nhiều vòng và va đập mạnh vào đá dẫn đến chấn thương nặng.

Mặc dù đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng do chấn thương quá nặng, nam sinh đã tử vong.

Ngày 6/1, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng đã có báo cáo Bộ GD&ĐT về vụ việc. 

Theo Mỹ Hà/dantri.com.vn

 Xem phản hồi

 
Tin khác