Bay thử nghiệm “taxi bay” (17/05/2019 10:32)

Với mục tiêu hướng tới một hình thức đi lại hiện đại và tiện ích hơn trong tương lai, một công ty vận tải khởi nghiệp của Đức mới đây đã tiến hành bay thử nghiệm thành công đối với loại phương tiện bay được biết đến với tên gọi “taxi bay”. Kết quả này được đánh giá là cột mốc quan trọng có thể giúp “taxi bay” sớm được phép lưu thông.

HãngLilium có trụ sở tại Đức ngày 16/5 cho biết đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của “taxi bay” 5 chỗ chạy điện và được điều khiển từ xa ở sân bay Munich.

Phương tiện bay này được trang bị 36 động cơ có thể điều chỉnh theo chiều thẳng đứng hoặc nằm ngang để phù hợp với việc cất cánh và di chuyển. Việc sử dụng cơ chế cất cánh lên thẳng giúp tiết kiệm năng lượng qua đó giúp “taxi bay” có thể đạt vận tốc tối đa 300km/h với công nghệ pin năng lượng hiện nay.

Tuy nhiên, phương tiện này vẫn cần tiếp tục bay thử cũng như hoàn thiện thiết kế để đạt chứng nhận an toàn bay trước khi dưa vào sản xuất ồ ạt.

Đến nay, Lilium đã nhận được khoảng 100 triệu USD từ các nhà đầu tư và hy vọng có thể đưa taxi bay vào sử dụng vào năm 2025 với mục tiêu biến phương tiện này thành một hình thức vận chuyển phổ biến. Hiện Lilium cũng có kế hoạch trong dài hạn phát triển phiên bản tự hành của loại “taxi bay” này.

Theo Truyền hình thông tấn

 Xem phản hồi

 
Tin khác