Mỹ cho phép dùng thiết bị bay không người lái để 'ship hàng' (29/03/2019 10:26)

Lần đầu tiên Cục Hàng không Liên bang Mỹ đã cấp phép dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng thiết bị bay không người lái của UPS, một trong những "ông lớn" trong ngành vận chuyển của nước này.

Theo tuyên bố của UPS, tập đoàn này đã vận chuyển các mẫu bệnh phẩm y tế tại bệnh viện WakeMed ở Raleigh, Bắc Carolina, đồng thời coi đây là dấu mốc quan trọng cho các thiết bị bay không người lái tại Mỹ.

Thiết bị không người lái sẽ đưa mẫu máu từ công viên y tế đến tòa nhà chính để xét nghiệm với quãng đường bay khoảng 0,5 km. Các chuyến bay sẽ diễn ra ít nhất 6 lần/ngày, 5 ngày/tuần. Khoảng cách vận chuyển sẽ được điều chỉnh xa hơn vào những tháng tới.

Chương trình vận chuyển y tế của thiết bị bay không người lái sẽ tiếp tục được mở rộng tại 1-2 bệnh viện khác vào cuối năm 2019. Chương trình có sự tham gia của công ty vận chuyển hàng hóa UPS và công ty máy bay không người lái Matterne.

UPS nhấn mạnh những lợi thế của việc sử dụng các thiết bị bay không người lái để chuyển phát hàng hóa như tránh được tắc đường, tăng hiệu quả trong việc chuyển phát các mẫu bệnh phẩm y tế, đặc biệt là việc tiết kiệm chi phí. Các thiết bị bay không người lái có thể chở các mẫu bệnh phẩm với trọng lượng khoảng 2,3 kg, với khoảng cách lên tới 20 km.

Theo An Bình/chinhphu.vn

 Xem phản hồi

 
Tin khác