Trung Quốc có xưởng sản xuất vaccine Covid-19 lớn nhất thế giới (14/05/2020 15:54)

Trung Quốc vừa tuyên bố hoàn thành một xưởng sản xuất vaccine Covid-19 lớn nhất thế giới, sản lượng mỗi năm có thể đạt 100 triệu liều.

Công ty xây dựng số 4 Kỹ thuật Hệ thống Điện tử Trung Quốc (CEFOC) mới đây tuyên bố, Dự án xưởng sản xuất y sinh P3 dùng cho người đầu tiên của Trung Quốc do công ty này xây dựng đã hoàn thành và ban giao.

Theo đó, việc hoàn thành dự án này đã đánh dấu sự ra đời của xưởng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 lớn nhất thế giới, với năng lực sản xuất hàng năm có thể đạt 100 triệu liều, đáp ứng được các điều kiện sản xuất vaccine phục vụ nhu cầu sử dụng khẩn cấp quy mô lớn và tiêm ngừa thông thường.

Bên trong xưởng sản xuất vaccine. Ảnh: CEFOC

Cũng theo công ty này, xưởng sản xuất y sinh an toàn sinh học cấp độ 3 này sau khi hoàn thành, mang ý nghĩa quan trọng đối với Trung Quốc trong việc đảm bảo an toàn sinh học vaccine trong quá trình phòng chống các dịch bệnh lớn nghiêm trọng, cũng như việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm thuốc và vaccine phục vụ Covid-19. 

Trước đó, một doanh nghiệp Trung Quốc cũng tuyên bố đang gấp rút xây dựng một xưởng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 ở thủ đô Bắc Kinh và dự kiến sản xuất thử nghiệm vào tháng 7 tới./.

Theo PV/VOV-Bắc Kinh

 Xem phản hồi

 
Tin khác