Trung Quốc nhân bản chó nghiệp vụ (20/03/2019 15:15)

Một chú chó được nhân bản vô tính từ ADN của chó nghiệp vụ thành tích cao đã bắt đầu khóa huấn luyện tại Trung tâm đào tạo chó nghiệp vụ Côn Minh tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Chú chó Kunxun

Theo SCMP, chú chó có tên là Kunxun, 2 tuổi, được lấy mẫu ADN từ một chú chó 7 tuổi vốn đạt được nhiều thành tích phá án.

Theo Wan Jiusheng, nhà phân tích dự án tại Côn Minh, Kunxun thích nghi rất tốt với môi trường mới. Chó Kunxun thân thiện với con người, giao tiếp tốt và có tính cảnh giác cao, không hề sợ bóng tối hay những nơi lạ, có khả năng đánh hơi tuyệt vời và tìm ra đồ ăn bị giấu rất nhanh.

Dự án nhân bản vô tính chó nghiệp vụ được thực hiện bởi Đại học Nông nghiệp Vân Nam và Sinogene- một công ty có trụ sở tại Bắc Kinh, chuyên về nhân bản vô tính động vật cho mục đích thương mại.

Dự án có tham vọng thiết lập một đội chó nghiệp vụ siêu việt được nhân giống từ chó nghiệp vụ có thành tích cao.

"Hiện tại, nhân giống chó nghiệp vụ vẫn còn ở giai đoạn thử nghiệm. Chúng tôi hi vọng trong mười năm tới, công nghệ này sẽ cho phép nhân giống hàng loạt", ông Wan cho biết.

Kunxun hiện đang được tập luyện cơ bản và sau 6 tháng, chú sẽ được huấn luyện đặc biệt về nghiệp vụ phát hiện ma túy, tìm chứng cứ quan trọng.

Trước Trung Quốc, Hàn Quốc là nước đầu tiên trên thế giới ra mắt chó nghiệp vụ nhân bản vô tính vào năm 2007.

Trước đó, các nhà khoa học Trung Quốc đã nhân bản thành công 2 chú khỉ bằng công nghệ từng được áp dụng để nhân bản cừu Dolly.

Theo chinhphu.vnXem phản hồi

 
Tin khác