Giá vàng lập đỉnh mới, phá vỡ mọi kỷ lục (21/05/2009 21:06)

Giá vàng mở cửa phiên giao dịch sáng nay (21/5) tiếp tục gây bất ngờ với việc tăng vọt lên 20,35 triệu đồng/lượng - phá vỡ mức giá cao kỷ lục mọi thời đại hồi cuối tháng 3.Sáng nay cũng như chiều qua, hầu như không có ai mua vào do giá lên quá cao. Trong khi đó, lượng vàng tích trữ trong dân tiếp tục được mang ra bán cho dù không nhiều như đợt lên giá mạnh trong tháng trước nữa.

Giá vàng miếng Phượng Hoàng PNJ-DAB của CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận - PNJ, chi nhánh Hà Nội sáng 21/5 được giao dịch ở mức 20,27 triệu đồng/lượng (mua) và 20,35 triệu đồng/lượng (bán), so với mức 20,1 và 20,14 triệu đồng/lượng vào cuối giờ chiều qua.

Vàng SJC tại hiệu Phú Quý và Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu cũng được niêm yết ở mức gần tương tự.

Trước đó, vàng trong nước lập mức giá cao kỷ lục là 20,15 triệu đồng/lượng vào chiều 22/3.

Mặc dù vàng tăng giá rất mạnh nhưng thị trường vàng khu vực Trần Nhân Tông, Hà Nội vào đầu giờ sáng nay vẫn khá ảm đạm.

Trong phiên giao dịch hôm qua, cho dù giá tăng mạnh nhưng cũng không có nhiều người mang vàng đi bán.PNJ Hà Nội cho biết, lượng vàng đơn vị này nhập vào hôm qua đạt 300 lượng, chỉ bằng 5-8% so với thời kỳ sôi động hồi tháng 3.

Lượng vàng đơn vị này bán ra rất ít, đạt khoảng 30 lượng.

“Giá vàng bất ngờ tăng mạnh. Nhiều khả năng, số người đi bán vàng sẽ tăng lên đáng kể do lượng vàng được mua vào với mục đích tích dữ trước đây có thể được người dân mang ra bán”, một cán bộ kinh doanh vàng tại Trần Nhân Tông cho biết.

“Thông thường thị trường thường sôi động sau 10h sáng, đặc biệt gần trưa mỗi khi có biến động lớn. Thị trường chứng khoán đóng cửa cũng là lúc các nhà đầu tư chuyển sang với vàng”, cán bộ này cho biết.

Mặc dù vậy, nhiều người vẫn đang lưỡng lự có bán nốt vàng ra không. Một số khách hàng mang vàng đi bán chiều qua tỏ ra tiếc nuối.

"Hôm qua, thấy vàng tăng cao, mang đi bán có 1 lượng mà tới sáng nay đã mất ngay 150.000 đồng. Nếu là 100 cây thì số tiền mất rất nhiều", anh Chung - một nhà đầu tư tại Hoàng Mai cho biết.

Giá vàng trong nước bất ngờ tăng mạnh và ghi kỷ lục cao mới là do vàng thế giới đêm qua (giờ Việt Nam) tăng mạnh theo đà suy giảm của đồng USD và sự phục hồi chưa ổn định của nền kinh tế Mỹ.

Tính tới 9h50 sáng 21/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay tại khu vực châu Á tiếp tục tăng lên 942,4 USD/ounce sau khi chốt ở mức 937 USD/ounce trên sàn New York.

Theo Báo VNNXem phản hồi

 
Tin khác