Giá vàng tiến sát 21 triệu đồng một lượng (29/05/2009 22:57)

Thị trường vàng trong nước sáng nay thiết lập kỷ lục mới sau 3 phiên điều chỉnh giảm nhẹ. Giá bán ra nhiều thương hiệu vàng miếng trên 20,9 triệu đồng một lượng, tăng hơn 200.000 đồng so với chiều 28/5.

Vàng miếng AAA và SJC được Công ty vàng bạc đá quý Nữ Trang và Truyền Thông Vi Na Việt niêm yết đầu giờ sáng nay tại 20,72 - 20,82 triệu đồng một lượng (mua vào - bán ra). Doanh nghiệp này sau đó đã có những điều chỉnh thu hẹp khoảng cách giá mua vào, bán ra, tuy nhiên vẫn áp dụng giá bán trên 20,8 triệu đồng.

Lúc 9h, vàng miếng SJC niêm yết tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn đã vọt lên mức 20,82 - 20,9 triệu đồng một lượng, áp dụng cho các khu vực TP HCM, Đà Nẵng, Nha Trang và Cần Thơ. Tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, giá bán ra cao hơn 20.000 đồng mỗi lượng, với 20,82 - 20,92 triệu đồng một lượng (mua vào - bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Thần Tài Sacombank (SBJ) niêm yết giá đầu phiên sáng nay có khoảng cách giá mua vào, bán ra rộng với 20,72 - 20,85 triệu đồng một lượng, tăng 80.000 đồng một lượng mua vào và lên 150.000 đồng mỗi lượng bán ra so với giá đóng cửa chiều qua.

Phần lớn các sàn và trung tâm giao dịch vàng có giá mở cửa đầu phiên sáng nay trên mức 20,6 triệu đồng một lượng. Các trạng thái mua vẫn được nhà đầu tư ưu tiên đầu phiên sáng, đẩy giá tăng nhẹ cùng vàng thế giới. Do là phiên cuối tuần, nhiều nhà đầu tư đang kỳ vọng vào một phiên giao dịch sôi động nhờ những dao động mạnh của vàng thế giới.

Vàng thế giới tăng mạnh trong phiên New York hôm qua sau những chỉ số kinh tế của Mỹ công bố tốt hơn so với dự đoán trước đó, khiến đồng USD chịu áp lực giảm giá trước nguy cơ lạm phát gia tăng. Vàng tăng lên mức cao nhất phiên hôm qua với 964,7 USD một ounce, đạt mức cao nhất kể từ ngày 20/3.

Sau những phiên tăng nhẹ có điều chỉnh, vàng vẫn thể hiện được sức mạnh của mình như một công cụ chống lạm phát tốt nhất. Đồng USD luôn chịu áp lực bán tháo bởi những chỉ số kinh tế do đe dọa lạm phát gia tăng khi kinh tế Mỹ được nhận định đã qua thời kỳ tồi tệ nhất, đang có dấu hiệu hồi phục.

Sức tăng giá của vàng gần đây đã được dự đoán trước, khi thị trường kỳ vọng vào khả năng vàng sẽ chinh phục lại mục tiêu 1.000 USD một ounce đạt được trong năm vào cuối tháng 2 vừa qua.

Theo Tần Vy – VnExpressXem phản hồi

 
Tin khác