Diễn đàn về Cải cách và Phát triển Việt Nam 2018 (05/12/2018 14:19)

Sáng ngày 5/12 tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ngân hàng thế giới tổ chức sự kiện Diễn đàn thường niên về cải cách và phát triển Việt Nam lần thứ nhất với chủ đề Tầm nhìn mới, động lực mới cho tăng trưởng kinh tế. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự diễn đàn.

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Bộ kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, trong bối cảnh Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra nhanh chóng, có tác động sâu rộng đến mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội của tất cả các quốc gia trên toàn thế giới. Do đó, Việt Nam đang đứng trước yêu cầu lịch sử là phải đổi mới, cải cách mạnh mẽ, căn bản để tiếp tục phát triển, đi lên.

Tại Diễn đàn, đại diện Ngân hàng Thế giới đã đưa ra 4 khuyến nghị dành cho Việt Nam nhằm lại những điểm còn tồn tại trong chương trình cải cách hiện nay của Chính phủ và thúc đẩy hơn nữa tiềm năng tăng trưởng của đất nước, không chỉ về mặt số lượng mà quan trọng nhất là về chất lượng và tính bền vững của tăng trưởng.

Ngân hàng Thế giới khẳng định, để thực hiện 4 nội dung ưu tiên này, sẽ cần những thể chế của nhà nước để khu vực tư nhân, cơ sở hạ tầng, vốn nhân lực và tăng trưởng xanh phát huy hiệu quả./.

Theo Truyền hình Thông tấnXem phản hồi

 
Tin khác