Chính phủ Syria và quân nổi dậy đạt thỏa thuận ngừng bắn tại miền Nam (07/07/2018 09:16)

Hãng thông tấn chính thức SANA của Syria đưa tin chính quyền nước này ngày 6/7 đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn với quân nổi dậy tại miền Nam.

Binh sỹ Chính phủ Syria tiến vào giải phóng thị trấn Kahil, tỉnh Daraa. (Nguồn: THX/TTXVN)

SANA nêu rõ: "Chính phủ Syria và các nhóm khủng bố đã đạt được một thỏa thuận," trong đó bao gồm "việc giao nộp các vũ khí hạng nặng và hạng trung tại tất cả các thành phố và thị trấn."

Cũng theo SANA, các tay súng phản đối thỏa thuận này sẽ bị sơ tán cùng gia đình tới tỉnh Idlib do quân nổi dậy kiểm soát ở miền Bắc Syria.

Trong khi đó, bạo lực vẫn tiếp diễn tại miền Đông Syria. Ngày 6/7, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết một xe chứa bom tại miền Đông Syria đã phát nổ khiến ít nhất 18 người thiệt mạng, trong đó có 11 thành viên lực lượng do Mỹ hậu thuẫn chiến đấu chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Giám đốc SOHR Rami Abdel Rahman nêu rõ: "Một chiếc xe chứa bom đã phát nổ ngay trước căn cứ của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tại thị trấn Al-Bsayra ở vùng nông thôn của thành phố miền Đông Deir Ezzor."

Theo Giám đốc SOHR, vụ nổ đã làm thiệt mạng "một chỉ huy và 10 binh lính, cùng với 7 dân thường, trong đó có 3 trẻ em"./.

Theo (TTXVN/VIETNAM+)

https://www.vietnamplus.vn/chinh-phu-syria-va-quan-noi-day-dat-thoa-thuan-ngung-ban-tai-mien-nam/512152.vnpXem phản hồi

 
Tin khác