Cuộc chiến lớn cuối cùng chống IS sẽ diễn ra ở biên giới Iraq-Syria (08/10/2017 10:39)

Thiếu tướng Robert Sofge, Phó chỉ huy lực lượng liên quân do Mỹ dẫn đầu chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 7/10 tuyên bố “cuộc chiến lớn cuối cùng” chống IS tại Iraq sẽ diễn ra ở khu vực biên giới với Syria. 

Tướng Sofge đưa ra phát biểu này hai ngày sau khi quân đội Iraq tái chiếm thành phố miền bắc Hawija, trung tâm của một trong hai thành trì còn lại của IS tại Iraq.

Tướng Sofge cho hay: “Cuộc chiến tiếp theo và là cuộc chiến lớn cuối cùng sẽ diễn ra tại thung lũng sông Euphrates gần biên giới Iraq-Syria. Tất cả các chiến dịch sẽ nhằm vào hướng đó và điều này sẽ sớm diễn ra trong thời gian tới." Tướng Sofge nói rằng khoảng 2.000 tay súng IS vẫn đang cố thủ tại khu vực này.

Các chiến dịch tấn công tại cả Iraq và Syria đã dồn IS vào một khu vực kéo dài từ tỉnh Deir Ezzor tại Syria tới thị trấn Rawa và Al-Qaim ở Iraq. Sau khi giành được thị trấn phía Bắc Tal Afar vào tháng Tám, liên quân chống IS đã tập trung lực lượng vào Hawija và khu vực sông Euphrates gần biên giới với Syria./.

 

Theo VIETNAM+

https://www.vietnamplus.vn/cuoc-chien-lon-cuoi-cung-chong-is-se-dien-ra-o-bien-gioi-iraqsyria/469800.vnpXem phản hồi

 
Tin khác