Iraq bắt đầu tiến hành các thủ tục xét xử 900 nghi phạm IS (15/04/2019 10:44)

Gần 900 người Iraq bị tình nghi là thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã được Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF), do Mỹ hậu thuẫn, bàn giao cho nhà chức trách Iraq.

Các tay súng được cho thành viên tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bị Lực lượng Dân chủ Syria bắt giữ tại sào huyệt ở Baghouz, tỉnh Deir Ezzor, miền Bắc Syria ngày 22/2/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin ngày 14/4, một nguồn tin tư pháp cho biết Iraq đã bắt đầu thực hiện các thủ tục xét xử đối với gần 900 người Iraq bị tình nghi là thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Những người này đã bị bắt giữ khi đang chạy trốn sang vùng lãnh thổ của lực lượng thánh chiến ở quốc gia láng giềng Syria.

Những nghi phạm trên đã được Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF), do Mỹ hậu thuẫn, bàn giao cho nhà chức trách Iraq.

Một quan chức tòa án cung cấp thông tin với điều kiện giấu tên cho biết: "Chúng tôi đã nhận được hồ sơ thẩm vấn của gần 900 người Iraq là thành viên IS. Tòa án chống chủ nghĩa khủng bố đặc biệt sẽ bắt đầu xác định thời gian tiến hành xét xử theo đợt."

Cũng theo nguồn tin trên, các nghi phạm sẽ được chuyển giao theo nhiều đợt tại khu vực biên giới Syria-Iraq. Trong số này có nhiều lãnh đạo cấp cao, song IS đã tìm cách giấu kín thông tin của những người này. 

Theo Vietnam+

https://www.vietnamplus.vn/iraq-bat-dau-tien-hanh-cac-thu-tuc-xet-xu-900-nghi-pham-is/564220.vnpXem phản hồi

 
Tin khác