IS nhận trách nhiệm vụ đánh bom liên hoàn tại Indonesia (14/05/2018 09:24)

Tổng thống Indonesia Jokowi thị sát hiện trường nhà thờ Pentecostal (ảnh: JKTpost)

Ba vụ đánh bom liên hoàn tại ba nhà thờ ở thành phố Surabaya, đông đảo Java lúc 7 giờ, 7 giờ 30 phút và 8 giờ sáng nay đã khiến ít nhất 13 người chết và hơn 40 người khác bị thương.

“Chúng tôi đã xác định danh tính của những kẻ đánh bom. Khả năng cao chúng là một gia đình”, tướng Tito Karnavian cho biết.

Theo ông Tito, người cha của gia đình này thực hiện đánh bom nhà thờ Pentecostal Church (GPPS) trên đường Raya Arjuna, còn hai con gái lớn trong gia đình này mang bom trên xe máy thực hiện vụ nổ tại nhà thời Saint Mary Immaculate (SMTB) trên đường Ngagel Madya. Người mẹ và hai con gái nhỏ thực hiện nhiệm vụ đánh bom nhà thờ Diponegoro (GKI).

“Trước khi thực hiện vụ đánh bom tại GPPS, người cha đã thả vợ và hai con nhỏ 9 tuổi và 12 tuổi tại nhà thờ GKUI”, ông Tito nói thêm.

Theo những điều tra ban đầu, người cha đã thực hiện vụ đánh bom lớn nhất và dắt nhiều thiết bị nổ nhỏ chung quanh thắt lưng.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm các vụ tấn công tự sát thông qua hệ thống tuyên truyền Amap của chúng.

 

Theo  nhandan.com.vnXem phản hồi

 
Tin khác