Israel bắn tên lửa vào cơ sở quân sự Syria (06/12/2017 14:18)

Cơ quan thông tấn nhà nước Syria ngày 4-12 cho biết quân đội Israel đã phóng tên lửa vào một doanh trại quân đội của Syria ở ngoại ô Damascus. Tuy nhiên, các đơn vị phòng không của Syria đã bắn rơi ba trong số sáu quả tên lửa của Israel.

Một hệ thống phòng không của Syria. (Ảnh: SANA)

Bản tin của Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA viết: "Các hệ thống phòng không Syria đã đương đầu với một cuộc tấn công bằng tên lửa của Israel vào một trong bốn vị trí doanh trại quân đội của chúng tôi ở ngoại ô Damascus và bắn rơi ba mục tiêu". SANA cũng cho biết thêm vụ tấn công của Israel diễn ra vào lúc 11 giờ 30 phút (giờ địa phương).

Hãng tin Reuters dẫn lời một nhân chứng khẳng định đã nghe thấy ba tiếng nổ lớn ở hướng Jamraya, phía tây Damascus. Một nhân chứng khác nhìn thấy những cột khói lớn bốc lên ở khu vực này. Tại khu vực Jamraya, quân đội Syria có một cơ sở nghiên cứu quân sự, từng bị Israel tấn công vào năm 2013.

Vụ tấn công diễn ra chỉ hai ngày sau khi Israel bắn tên lửa vào một căn cứ quân sự khác của Syria ở thị trấn Kisweh ở vùng ngoại ô phía tây nam Damascus. Hồi tháng 9, quân đội Israel cũng tấn công vào một doanh trại quân đội Syria.

 

Theo nhandan.com.vnXem phản hồi

 
Tin khác