Israel phát báo động về nguy cơ xảy ra tấn công tên lửa từ Dải Gaza (10/08/2018 12:42)

Ngày 9/8, quân đội Israel cho biết còi báo động về nguy cơ xảy ra một vụ tấn công bằng tên lửa đã vang lên ở Beersheba, thành phố lớn nhất ở miền Nam Israel, cách Dải Gaza khoảng 40 km.

Binh sỹ Israel. (Nguồn: THX/TTXVN)

Đây là lần đầu tiên kể từ cuộc chiến đẫm máu ở khu vực biên giới Israel-Gaza năm 2014, còi báo động được phát đi để cảnh báo nguy cơ sắp xảy ra cuộc tấn công bằng tên lửa trên lãnh thổ Israel từ phía bên kia Dải Gaza.

Đài phát thanh Israel đưa tin nhiều tiếng nổ đã được nghe thấy ở khu vực ngoại ô thành phố Beersheba có 200.000 dân.

Động thái trên diễn ra sau khi truyền thông Trung Đông dẫn tuyên bố của giới chức Palestine cho biết các nhóm vũ trang Hamas ở Dải Gaza đã ngừng nã rocket sang bên phía Israel vào trưa 9/8. Tất cả các nhóm vũ trang ở Gaza tuyên bố đợt leo thang xung đột lần này đã kết thúc.

Trước đó ngày 8/8, quân đội Israel cho biết hơn 180 quả rocket và đạn súng cối được bắn từ Dải Gaza sang nước này. Quân đội Israel cũng đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào hơn 150 cơ sở thuộc Hamas.

Bạo lực đang leo thang giữa Israel và phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas hiện kiểm soát Dải Gaza.

Các diễn biến xảy ra bất chấp việc các cuộc hòa đàm đang được tiến hành giữa các phe phái Palestine, Ai Cập, Liên hợp quốc và Israel nhằm thúc đẩy một thỏa thuận ngừng bắn được kỳ vọng sẽ giúp chấm sự phong tỏa kéo dài 11 năm qua của Israel đối với vùng lãnh thổ Palestine bị tàn phá bởi chiến tranh này./. 

Theo TTXVN/VIETNAM+

https://www.vietnamplus.vn/israel-phat-bao-dong-ve-nguy-co-xay-ra-tan-cong-ten-lua-tu-dai-gaza/518273.vnp

 Xem phản hồi

 
Tin khác