Kêu gọi chấm dứt xung đột ở Yemen (05/12/2017 14:15)

Theo Reuters và TTXVN, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã kêu gọi các bên trong cuộc xung đột tại Yemen ngừng tất cả các cuộc tiến công trên không và trên bộ, tuân thủ các nghĩa vụ theo luật nhân đạo quốc tế.

Phiến quân Houthi đặt chốt kiểm soát ở thủ đô của Yemen. (Ảnh: Reuters)

Theo ông Guterres, điều quan trọng nhất là dân thường phải được bảo vệ, người bị thương được chăm sóc y tế và tất cả các bên phải tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động nhân đạo.

* Các Tiểu vương quốc A-rập thống nhất (UAE) bác tuyên bố của phiến quân Houthi ở Yemen nói rằng, tên lửa của lực lượng này bắn từ Yemen đã đi vào không phận UAE, đe dọa nhà máy điện hạt nhân gần thủ đô Abu Dhabi của UAE. Cơ quan Kiểm soát khủng hoảng và thiên tai khẩn cấp quốc gia UAE khẳng định, nước này có hệ thống phòng không đủ khả năng giải quyết bất kỳ mối đe dọa nào.

* Theo Tân Hoa xã, ngày 3-12, lửa cháy được phát hiện ở tòa nhà Ðại sứ quán Iran ở thủ đô Sanaa của Yemen trong cuộc đụng độ giữa lực lượng phiến quân Houthi và lực lượng trung thành với cựu Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh. Lửa bùng cháy sau khi khu vực trên bị tiến công bằng các vũ khí hạng nặng.

 

Theo nhandan.com.vnXem phản hồi

 
Tin khác