Nghị sỹ Mỹ kêu gọi đẩy mạnh thực thi biện pháp trừng phạt Triều Tiên (19/03/2019 10:22)

Hai Thượng nghị sỹ Mỹ đã kêu gọi chính quyền điều chỉnh tiến độ thực thi các lệnh trừng phạt Triều Tiên, và nhấn mạnh rằng trong năm 2018, sự can dự của Mỹ đối với Bình Nhưỡng đã suy giảm đáng kể.

Bãi thử Punggye-ri của Triều Tiên. (Ảnh: TTXVN phát)

Hai Thượng nghị sỹ Mỹ là Cory Gardner và Ed Markey ngày 18/3 đã kêu gọi chính quyền của Tổng thống Donald Trump điều chỉnh tiến độ thực thi các lệnh trừng phạt Triều Tiên, và nhấn mạnh rằng trong năm 2018, sự can dự của Mỹ đối với Bình Nhưỡng đã suy giảm đáng kể.

Trong một bức thư gửi tới Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa Cory Gardner và Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ Ed Markey đã kêu gọi chính quyền Tổng thống Trump tái cam kết đẩy mạnh thực thi các lệnh trừng phạt của Mỹ và Liên hợp quốc đối với Triều Tiên.

Các Thượng nghị sỹ nói trên cũng lưu ý rằng sự tiến triển trong việc thực thi các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên "đã chậm đi đáng kể" trong năm 2018 trong bối cảnh Mỹ tiến hành các biện pháp ngoại giao với quốc gia Đông Bắc Á này./.

Vietnam+

https://www.vietnamplus.vn/nghi-sy-my-keu-goi-day-manh-thuc-thi-bien-phap-trung-phat-trieu-tien/558375.vnpXem phản hồi

 
Tin khác